120 trẻ mẫu giáo phải nhập viện khẩn cấp nghi do ăn bánh kem không đảm bảo

Các trang tin mới nhất trong ngày đang làm hoang mang người tiêu dùng  khi một vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra với hơn 120 trẻ mẫu giáo ở Nam Xương

Theo cập nhật sủa asianstar.info, bánh kem ăn nhẹ vào buổi chiều được cho là nguyên nhân khiến 120 trẻ trong 3 trường mẫu giáo ở Nam Xương, tỉnh Jiangxi, Trung Quốc phải nhập viện khẩn cấp.

Tính đến 11h30 ngày thứ ba 6/9/2017 đã có 120 trẻ em được chẩn đoán bị ngộ độc thực phẩm tại Bệnh viện Nhi Tỉnh Giang Tây. Trong số đó, 36 bệnh nhân nằm viện, 62 trẻ đang được điều trị và 22 trẻ có triệu chứng nhẹ được đưa về nhà sau khi điều trị.

“Hơn 40 đứa trẻ ở trường mẫu giáo của con tôi đã ăn bánh và ngay sau đó thì 10 em bắt đầu nôn mửa,”

Theo thông tin ban đầu các trang tin mới nhất trong ngày đưa tin. Sau khi ăn bánh kem buổi chiều, hàng loạt trẻ xuất hiện các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt và đau bụng nhưng không sốt.

Bố của Feng Shengzhe, 3 tuổi, một trong số những trẻ bị ngộ độc cho hay. Cậu bé đã ăn bánh kem vào chiều thứ 3 tại trường mẫu giáo và em bắt đầu nôn mửa vào 5 giờ chiều trước khi ăn tối.

Mẹ của Lian Qinchen, một cậu bé 3 tuổi đến từ một trường mẫu giáo khác nói, em cũng bắt đầu nôn mửa lúc 5 giờ chiều sau khi ăn bánh kem ở trường mẫu giáo.

Cho đến 4 giờ chiều thứ ba, không có trường hợp được phát hiện thêm và 32 trẻ vẫn phải nằm viện điều trị. Các sở y tế và giáo dục của thành phố Nam Xương cho biết họ đang làm việc với cảnh sát cũng như các cơ quan thực phẩm và dược phẩm địa phương để điều tra vụ việc. Các bậc cha mẹ nghi ngờ, trường mẫu giáo đã cho trẻ ăn bánh kem hỏng được sản xuất ở cùng một nhà máy.

Bố của em Feng Shengzhe cho biết: “Trường mẫu giáo đã cho con tôi ăn một loại bánh kem mà họ nghĩ là rất tốt nhưng sự thật không phải là như vậy. Tôi rất lo lắng cho con tôi. Có lẽ tôi sẽ cho con chuyển trường sau khi cháu khỏi bệnh”.

Anh nói thêm, gia đình anh sẽ đòi trường mẫu giáo bồi thường bao gồm cả chi phí y tế và khoản tiền thu nhập của hai vợ chồng khi phải nghỉ việc để chăm sóc con nằm viện.

Loading...

Mẹ của bé Lian nói, trường mẫu giáo cần chú ý hơn về an toàn thực phẩm để không xảy ra sự cố đáng tiếc như vậy nữa.

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."