3 bộ phim nước ngoài cực hay nói về vấn đề bảo vệ môi trường

Hiện nay, vấn đề bảo vệ môi trường đang được xã hội rất quan tâm. Vậy nên trên đây là 3 bộ phim nước ngoài cực hay nói về vấn đề bảo vệ môi trường mà bạn nên xem.

Không thể phủ nhận rằng vấn nạn về ô nhiễm môi trường đang trở thành một hiện tượng có sức ảnh hưởng lớn đến toàn cầu. Tuy nhiên đây vẫn được coi là một đề tài rất khó và không biết có cách nào để đối phó với vấn đề này. Trong số những tác phẩm của nước ngoài đã bàn đến vấn đề này và đây được coi là những bộ phim mang phong cách ấn tượng. Hãy cùng điểm qua lại những bộ phim điện ảnh này nhé.

Chinatown (1974)

phim nước ngoài
Chinatown (1974)

Đây là một bộ phim được ra mắt vào trong những năm 70 và khi đó bộ phim này đã nhanh chóng trở thành một cái tên kinh điển đóng vai trò là một bộ phim đầu tiên nói về đề tài bảo vệ môi trường. Vậy nên bộ phim này được làm theo một phong cách ly kỳ và trinh thám, nó hấp dẫn tất cả người xem và đem đến những tình tiết thú vị. Nội dung phim kể về một thám tử đã khám phá ra kế hoạch bất chính của một số chính trị gia trong việc thao túng nguồn nước ở Los Angeles. Trong quá trình điều tra, vị thám tử đã cảm thấy sốc và choáng váng những âm mưu đen tối, những mớ hỗn độn mà giới chính trị gia đã làm với môi trường để thực hiện kế hoạch tham nhũng của mình.

Bộ phim này đã gây lại một tiếng vang cho người xem và sự thành công dữ dội của nó. Qua đây, cũng có thể cho rằng đây là bộ phim nói đến vấn đề về môi trường, bộ phim này cũng làm cho ta hiểu được những vấn đề quan trọng trong xã hội và trực tiếp ảnh hưởng đến môi trường mà chúng ta đang sinh sống.

Loading...

Erin Brockovich (2000)

Bộ phim được ra mắt vào năm 2000 là một tác phẩm nghệ thuật với một thông điệp bảo vệ môi trường sâu sắc.  Nội dung phim xoay quanh một tập đoàn công nghiệp vô đạo đức khi thải chất thải ra ngoài trực tiếp dẫn đến nguồn nước bị ô nhiễm và mang đến cho người dân nhiều bệnh tật. Nhân vật nữ chính gây ấn tượng mạnh với khán giả nhờ sự kiên trì đấu tranh, theo đuổi vụ kiện xả chất thải ra ngoài môi trường đến cùng.

The Day After Tomorrow (2004)

Đây là một bộ phim khoa học viễn tưởng lấy cảm hứng về đề tài thảm họa khí hậu. Trong phim, những hậu quả thảm khốc trên diện rộng xảy đến sau khi dòng hải lưu của Bắc Đại Tây Dương bị đảo lộn kéo theo liên hoàn hiện tượng thời tiết thay đổi đem lại tác động tiêu cực gây ra kỷ băng hà. Nhờ bộ phim này mà thông điệp bảo vệ môi trường được tuyên truyền một cách rộng rãi.

Trên đây là 3 bộ phim mà tin giải trí muốn chia sẻ cho bạn. Hy vọng đây sẽ là những bộ phim đắt giá về vấn đề bảo vệ môi trường.

Loading...