AI dự đoán chủ nhân Quả Bóng Vàng: Vẫn có Messi

Trí tuệ nhân tạo (AI) đưa ra dự đoán 15 chủ nhân Quả Bóng Vàng được trao trong các năm sắp tới.

Giải thưởng Quả Bóng Vàng (QBV) đã có những bước phát triển đáng kể kể từ khi ra đời vào lich bong da năm 1956. Lionel Messi, người được vinh danh năm 2023, đã lập kỷ lục với 8 lần đăng quang, trong khi Cristiano Ronaldo có nhiều lần được đề cử nhất (18 lần).

Tuy nhiên, những ai muốn biết về tương lai của giải thưởng này đã nhận được câu trả lời đầy bất ngờ từ Trí tuệ nhân tạo (AI).

AI dự đoán chủ nhân Quả Bóng Vàng: Vẫn có Messi

Tài khoản Twitter tên Football Archive đã yêu cầu AI dự đoán những người chiến thắng Quả Bóng Vàng cho đến năm 2038, và kết quả cho thấy nhiều điểm đáng bàn luận.

Ngôi sao của Real Madrid, Jude Bellingham, được dự đoán sẽ giành QBV năm 2024, trở thành cầu thủ người Anh đầu tiên đoạt giải này kể từ sau Michael Owen hồi năm 2001. Bellingham đã giành Kopa Trophy dành cho các cầu thủ dưới 21 tuổi vào năm ngoái.

Kylian Mbappe, người đứng thứ ba trong danh sách ứng viên QBV năm 2023, được AI dự đoán sẽ giành QBV năm 2025. Tiếp theo, Messi sẽ giành được danh hiệu thứ 9 của mình vào năm kế tiếp, khi anh đã 39 tuổi.

Loading...

Chiến thắng này sẽ củng cố vị thế của Messi trong lịch sử QBV, hơn hẳn “đại kình địch” Ronaldo, người không được AI dự đoán giành thêm QBV nào nữa.

Trong tương lai, các tài năng trẻ Phil Foden của Man City và Gavi của Barcelona được dự đoán sẽ lần lượt đoạt QBV sau ket qua bong da năm 2027 và 2028.

Đồng đội của Foden tại Man City, Erling Haaland, người đứng thứ hai vào năm 2023 và giành Gerd Muller Trophy, được dự đoán sẽ giành Quả Bóng Vàng năm 2029.

Vinicius Junior của Real Madrid được dự đoán sẽ giành giải thưởng đầu tiên của thập niên 2030. Ngôi sao của Brighton và CH Ireland, Evan Ferguson, là sự lựa chọn bất ngờ cho giải thưởng năm 2031. Đáng chú ý, chưa có cầu thủ nào của CH Ireland lọt vào top 3 Quả Bóng Vàng cho đến nay.

Florian Wirtz của Bayer Leverkusen, hiện 21 tuổi, được kỳ vọng sẽ giành QBV vào năm 2032. Sau đó là Jamal Musiala của Bayern Munich, người đứng thứ hai sau Bellingham cho Kopa Trophy năm 2023.

Mbappe được cho là sẽ giành Quả Bóng Vàng thứ hai trong sự nghiệp vào năm 2025, khi anh đã ở tuổi 35. Ferguson được dự đoán sẽ lập cú đúp tương tự, giành giải vào năm 2035.

Lamine Yamal, hiện chỉ mới 16 tuổi nhưng đang trưởng thành vượt bậc ở Barcelona, được kỳ vọng sẽ trở thành Messi hoặc Ronaldo trong thời đại của mình khi liên tiếp giành QBV vào năm 2036 và 2037. Arda Guler của Thổ Nhĩ Kỳ, hiện đang chơi cho Real Madrid ở tuổi 19, được dự đoán sẽ đoạt giải năm 2038.

Lễ trao giải QBV 2023 đã diễn ra vào tháng 10 năm ngoái, và dự kiến lễ trao giải tiếp theo sẽ được tổ chức vào một thời điểm nào đó trong mùa thu năm nay. Người hâm mộ sẽ có một thập kỷ rưỡi để xem bao nhiêu dự đoán của AI sẽ trở thành hiện thực.

Xem thêm: Tottenham ký hợp đồng mới với hàng thải Werner

Loading...

"Những phân tích tin thể thao 24h mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chắc chắn. Để có cái nhìn toàn diện hơn, người chơi nên tự phân tích và đánh giá từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hãy luôn tuân thủ quy định pháp luật và chơi có trách nhiệm."