Bão và áp thấp nhiệt đới sắp cùng lúc hoành hành trên Biển Đông

Tin tức: Một áp thấp nhiệt đới khả năng mạnh lên thành bão và đi vào Biển Đông trong ngày hôm nay, trong khi đó, một áp thấp nhiệt đới khác vẫn đang hoạt động ở khu vực biển Nam Bộ.

tin tức thời tiết
                               Vị trí và hướng di chuyển của áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Theo tin tức từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, hồi 4 giờ sáng nay (1/11), vị trí tâm áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) cách Côn Đảo khoảng 200km về phía đông đông nam. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

tin tức
                         Vị trí và hướng di chuyển của 2 áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được 15-20km.

Đến 4 giờ ngày 2/11, các tin tức dự báo đưa về thì vị trí tâm ATNĐ ở trên vùng biển phía nam tỉnh Cà Mau. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 6-7 (40-60km/giờ), giật cấp 9.

Loading...

Do ảnh hưởng của ATNĐ kết hợp với không khí lạnh, ở vùng biển phía tây nam quần đảo Trường Sa, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau (bao gồm các huyện đảo Phú Quý, Côn Đảo) có mưa rào và dông kèm khả năng lốc xoáy, vòi rồng; gió mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, sóng biển cao từ 2,0-4,0m; biển động mạnh. Ven biển các tỉnh Nam Bộ cần đề phòng nước dâng kết hợp với triều cường cao từ 4-4,5m.

tin tức thời tiết
                     Những ngày đầu tháng 11 TP.HCM sẽ có mưa to đến rất to

Như asianstar.info cập nhật, do ảnh hưởng của hoàn lưu ATNĐ, từ chiều và đêm nay (1/11) ven biển các tỉnh Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau, Kiên Giang có gió giật mạnh cấp 6-7; từ hôm nay (1/11) đến hết ngày 2/11, ở Nam Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Do ảnh hưởng kết hợp với không khí lạnh, các tỉnh ven biển trung và nam Trung Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50-150mm, riêng các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định có nơi trên 200mm.

Ngoài ra, cơ quan khí tượng cũng cảnh báo, một áp thấp nhiệt đới khác đang hoạt động ở ngoài khơi Philipines. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm ATNĐ mạnh cấp 7 (50-60km/giờ), giật cấp 9.

Dự báo trong 24 giờ tới, ATNĐ di chuyển theo hướng tây tây bắc, mỗi giờ đi được khoảng 20km và có khả năng mạnh lên thành bão, khoảng chiều nay (1/11) bão sẽ đi vào Biển Đông.

Đến 4 giờ ngày 2/11, vị trí tâm bão ở trên khu vực phía đông Biển Đông cách đảo Song Tử Tây khoảng 300km về phía đông. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60-75km/giờ), giật cấp 10.

Dự báo 24 đến 48 giờ tiếp theo, bão di chuyển chủ yếu theo hướng tây, mỗi giờ đi được khoảng 15-20km và tiếp tục có khả năng mạnh thêm.

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."