Bóng đá VN 28/5: V-League đứng thứ 7 khu vực Đông Á

Bóng đá VN 28/5: V-League đứng thứ 7 Đông Á, có 2 suất dự cúp châu lục và Hoàng Đức chấn thương trước ngày tập trung tuyển Việt Nam là những tin thể thao trong nước được nhiều người quan tâm nhất hôm nay.

V-League đứng thứ 7 Đông Á

Ngày hôm nay, kênh truyền thông của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đăng tải thông tin cho biết từ mùa giải 2025/26, V-League sẽ có 2 suất tham dự ACL Two (giải đấu cấp CLB thứ hai của châu Á sau giải đấu hàng đầu là ACL Elite)

Được biết, theo xếp hạng mới được AFC công bố, V-League đứng thứ 14 châu Á và hạng 7 Đông Á. Top 5 giải đấu hàng đầu châu lục là Saudi Pro League, J-League, K-League, UAE Pro League và Qatar Stars League.

Bóng đá VN 28/5
Việt Nam không có suất đá AFC Champions League Elite

Nếu chỉ tính ở khu vực Đông Á, J-League, K-League và Chinese Super League là 3 giải đấu hàng đầu. Thái Lan đứng thứ tư Đông Á (hạng 8 châu Á) trong khi Malaysia hạng 6 Đông Á và 12 châu Á. Căn cứ trên BXH các giải VĐQG châu Á cấp CLB, Việt Nam sẽ có 1 suất vào thẳng và 1 suất play-off ở giải đấu ACL Two mùa giải 2025/26.

Theo thông báo từ AFC đối với mùa giải 2025/26, ACL Elite sẽ có 24 đội tham dự ở giai đoạn vòng bảng, trong đó bao gồm 12 đội ở khu vực phía Tây và 12 đội khu vực phía Đông. Giải đấu cấp độ 2 (ACL Two) gồm 32 đội tham dự ở giai đoạn vòng bảng và cũng áp dụng thể thức thi đấu giống như giải đấu ACL Elite. Giải đấu cấp độ 3- ACLGL dự kiến sẽ có 20 đội tham dự ở giai đoạn vòng bảng và được chia vào 5 bảng, trong đó 3 bảng thuộc Tây Á và 2 bảng thuộc Đông Á.

Bóng đá VN 28/5: Hoàng Đức chấn thương trước ngày tập trung

Phút 68 trong trận đấu giữa CAHN vs Thể Công Viettel (kết thúc với tỷ số trực tuyến 1-2), Hoàng Đức bị đau được HLV Nguyễn Đức Thắng cho ra sân nghỉ, người vào thay là tiền đạo trẻ Công Phương.

Hiện chưa rõ mức độ chấn thương của Quả bóng vàng Việt Nam 2023 như nào nhưng đây là một tin không vui với anh và Thể Công Viettel, trong bối cảnh V-League 2023/24 đang bước vào giai đoạn căng thẳng và tuyển Việt Nam sắp tập trung.

Ở trận đấu này, HLV Kim Sang Sik cũng ngồi trên khán đài. Chiến lược gia người Hàn Quốc nhiều khả năng đã có kế hoạch sử dụng Hoàng Đức nên ông sẽ phải quan tâm tới tình hình sức khỏe của số 28 trong ít ngày tới.

Loading...

Nói về chấn thương của Hoàng Đức, HLV Nguyễn Đức Thắng cho biết: “Tôi rút Đức ra sớm để giữ cho cậu ấy. Hoàng Đức bị đối phương chăm sóc kỹ nhưng có vẻ trọng tài không thấy. Đó là vấn đề của trận này. Hoàng Đức đang làm tốt công việc của cầu thủ chuyên nghiệp. Dù hợp đồng sắp hết nhưng cậu ấy vẫn rất nỗ lực để trở lại phong độ cao nhất”.

Nói thêm về vấn đề hợp đồng của cầu thủ sinh năm 1998, HLV Đức Thắng chia sẻ: “Hoàng Đức còn hợp đồng với Thể Công Viettel, còn cậu ấy đi đâu đó là câu chuyện của tương lai. Lúc này, Hoàng Đức vẫn là cầu thủ của Thể Công Viettel và cống hiến từng ngày. Tôi xin khẳng định như vậy”.

Đánh giá về trận thắng với ket qua bong da hom nay 2-1 trước CAHN, HLV Đức Thắng nói: “Tôi chưa bao giờ nói mình sẽ từ bỏ. Mục tiêu của chúng tôi là top 3, bất di bất dịch như vậy. Cả lúc khó khăn, tôi cũng đặt mục tiêu đó. Vị trí này xứng đáng với thực lực của Thể Công Viettel”.

Loading...

"Những phân tích tin thể thao 24h mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chắc chắn. Để có cái nhìn toàn diện hơn, người chơi nên tự phân tích và đánh giá từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hãy luôn tuân thủ quy định pháp luật và chơi có trách nhiệm."