5 dạng chấn thương chân thường gặp trong thể thao

Trong quá trình chơi hoặc tập luyện thể dục thể thao, nhiều người không may bị chấn thương. Dưới đây là những chấn thương chân thường gặp nhất khi chơi thể thao.

Những dạng chấn thương chân thường gặp trong thể thao

Giãn cơ

Khi người chơi thể thao không khởi động kỹ, cơ dễ bị kéo căng quá mức. Các cơ bị giãn do một lực bất ngờ, với cường độ mạnh, làm kéo dài sợi cơ. Có hai trường hợp có thể xảy ra. Các cơ bị kéo căng có thể dẫn đến một số sợi cơ bị đứt. Tuy nhiên, nếu toàn bộ bó cơ bị đứt thì chắc chắn người bệnh sẽ bị đứt và giãn cơ nghiêm trọng.

Ronaldo và Messi là 2 chân sút hàng đầu của bóng đá hiện đại.Cả hai người đã lập được rất nhiều kỷ lục hat trick ở các giải đấu. Vậy Hattrick là gì? Cùng tìm hiểu nhé

Loading...

5 dạng chấn thương chân thường gặp trong thể thao

Bong gân mắt cá chân

Mắt cá chân được bao phủ trong vô số các dây chằng có chức năng chính là kết nối các xương lại với nhau và kiểm soát chuyển động của cơ thể. Khi mắt cá xoay và bị lật vào trong quá nhanh hoặc bị xoắn mạnh vì các chuyển động đột ngột, dây chằng quanh mắt cá, vốn đã yếu, sẽ bị đứt. Hậu quả là bạn bị bong gân mắt cá chân. Đó là lý do tại sao các vận động viên tham gia vào các môn thể thao với cường độ mạnh như bóng đá, bóng rổ, bóng bầu dục thường bị bong gân mắt cá chân.

Chấn thương gân khoeo

Khoeo được cấu thành từ ba cơ bắp riêng biệt ở đùi. Chấn thương gân khoeo xảy ra khi chân bị căng giãn quá mức trong khi chạy vượt rào hoặc chạy nhanh. Chấn thương gân khoeo cũng có thể xảy ra khi bạn bị ngã về phía trước trong khi trượt ván nước.

Đau cẳng chân

Cũng giống như chấn thương đầu gối khi đá bóng, đau cẳng chân do các cơ gần xương cẳng chân bị đau. Chạy, đặc biệt là trên bề mặt cứng như các con đường lát đá, là nguyên nhân chính gây đau cẳng chân, đặc biệt đối với người mới bắt đầu hoặc những người không có giày hỗ trợ phù hợp.

Bạn có thể chườm đá và nghỉ ngơi, sử dụng thuốc giảm đau.

Chấn thương đầu gối

Hội chứng đùi bánh chè: Vấn đề này xảy ra khi khớp gối của bạn phải chịu áp lực liên tục trong quá trình chạy, nhảy hoặc chơi bóng chuyền, gây kích thích dưới nắp gối.

Rách dây chằng chéo trướcChấn thương đầu gối rất phổ biến trong số các chấn thương thể thao. Có hai loại chấn thương đầu gối là rách dây chằng chéo trước và hội chứng đùi bánh chè.

Loading...

Tin liên quan