Chanathip Songkrasin có cơ hội sang Châu Âu nhờ đại dịch

Tác động của đại dịch COVID-19 giúp ngôi sao hàng đầu của bóng đá Đông Nam Á Chanathip Songkrasin có cơ hội thử sức ở châu Âu là tin thể thao mới nhất hôm nay.

Chanathip Songkrasin có cơ hội sang Châu Âu nhờ đại dịch Corona

Theo bongdaso, Chanathip Songkrasin là một trong những cầu thủ có thể bị Consadole Sapporo bán đi để giải quyết vấn đề tài chính.

Đội bóng của Nhật Bản đang đối mặt với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Kể từ khi J-League tạm hoãn, đội bóng của Messi Thái đã thiệt hại tới hơn 140 triệu yen (tương đương khoảng 30 tỷ đồng) và buộc phải giảm lương cầu thủ.

Nếu tình hình này kéo dài, Consadole Sapporo sẽ phải bán cầu thủ để có tiền duy trì hoạt động. Chanathip Songkrasin là một trong những cầu thủ đang được nhiều đội bóng khác quan tâm.

SMM Sports cho biết ngoài một số đội bóng J-League, có cả các CLB châu Âu để mắt tới Messi Thái, ngôi sao hàng đầu của bóng đá Đông Nam Á. Ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 hoàn toàn có thể mở ra cơ hội cho Chanathip Songkrasin thử sức ở môi trường đẳng cấp cao hơn.

Giá trị chuyển nhượng của tuyển thủ Thái Lan hiện tại rơi vào khoảng 120 triệu baht (hơn 80 tỷ đồng). Chanathip Songkrasin đã thi đấu 3 mùa giải ở J-League và khẳng định được khả năng của mình với vị trí đá chính thường xuyên trong đội hình Consadole Sapporo.

Consadole Sapporo cũng cân nhắc các phương án khác để giải quyết khó khăn để không bị đẩy đến tình cảnh phải bán cầu thủ. Đội bóng của Messi Thái đang tìm cách gọi vốn, gây quỹ từ cổ động viên hoặc xin hỗ trợ từ J-League. Bóng đá Nhật Bản sẽ trở lại từ tháng 6 và khó khăn đối với các CLB xứ mặt trời mọc có thể sẽ giảm bớt.

HLV Nishino sẽ đưa lực lượng nào tranh tài AFF Cup 2020

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) cho biết, họ đang chờ quyết định của HLV trưởng Akira Nishino về những cầu thủ ông muốn triệu tập tham dự AFF Cup 2020.

Tổng thư ký FAT Parit Suphaphong nói rằng, Liên đoàn bóng đá Thái Lan không vội vã quyết định đội hình nào sẽ dự AFF Cup và để việc này cho HLV Nishino.

Loading...

“Chúng tôi phải chờ Thai League thi đấu trở lại và chờ đợi quyết định của HLV trưởng Akira Nishino về đội bóng mà ông muốn đưa tới AFF Cup. Những cầu thủ nào tham dự hoàn toàn phụ thuộc vào HLV Nishino. Chúng tôi tin rằng, ông ấy có kế hoạch của riêng mình”, Parit Suphaphong nói .

Patit cũng cho biết, rất khó để Thái Lan có được những cầu thủ tốt nhất tham dự AFF Cup 2020.

Các cầu thủ đang thi đấu tại Nhật Bản là Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda và thủ môn Kawin Thamsatchanan gần như không thể góp mặt ở giải đấu khu vực cuối năm nay.

Sự bùng phát của đại dịch COVID-19 khiến Thai League 2020 phải diễn ra xuyên AFF Cup, trong khi lich thi dau các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 cũng bị hoãn tới cuối năm, làm đảo lộn mọi kế hoạch của đội tuyển Thái Lan.

Báo chí nước này còn đặt dấu hỏi về khả năng Thái Lan chỉ cử đội U23 dự AFF Cup 2020. Điều này có thể khiến cho sức hấp dẫn của AFF Cup mất đi đáng kể.

Thái Lan đội bóng hàng đầu khu vực và là đội vô địch AFF Cup nhiều nhất trong lịch sử với 5 lần.

Loading...

"Những phân tích tin thể thao 24h mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chắc chắn. Để có cái nhìn toàn diện hơn, người chơi nên tự phân tích và đánh giá từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hãy luôn tuân thủ quy định pháp luật và chơi có trách nhiệm."