Cháy lớn làm 2 người thiệt mạng tại thị trấn Xuân Mai, Hà Nội

Asianstar.info cập nhật tin tức vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 1h sáng ngày 25-9, trong gia đình kinh doanh lốp, sửa chữa ô tô tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, Hà Nội.

Loading...

Theo một số người dân chứng kiến, vào thời điểm trên đám cháy bùng phát từ tầng 1 của ngôi nhà 5 tầng và nhanh chóng cháy thành ngọn lửa lớn.

Tin tức mới trong ngày về vụ cháy ở Xuân Mai
                                   Ngôi nhà 5 tầng ở thị trấn Xuân Mai (Chương Mỹ)

Đám cháy kèm theo cột khói đen cuồn cuộn phun ra từ các ô thoáng của ngôi nhà khiến người dân xung quanh ngột ngạt vì mùi cao su cháy. Mặc dù họ đã tri hô lớn để kêu cứu, nhưng phải đến gần 30 phút sau những người trong nhà mới biết và tìm cách thoát nạn lên tầng thượng của ngôi nhà.

Ngay sau khi nhận được tin tức, Cảnh sát PCCC số 9 (thuộc Cảnh sát PCCC thành phố Hà Nội) đơn vị phụ trách địa bàn đã nhanh chóng điều phương tiện và CBCS đến hiện trường dập lửa, cứu nạn.

Tin tức mới trong ngày về vụ cháy ở Xuân Mai
                                                                Hiện trường vụ hỏa hoạn

Hàng chục xe chữa cháy gồm xe thang, xe chữa cháy vòi vươn đã được điều đến phục vụ công tác cứu nạn, cứu hộ. Cùng lúc đó lực lượng Công an huyện Chương Mỹ và người dân cũng có mặt hỗ trợ lực lượng cứu hỏa làm nhiệm vụ.

Xác định trong nhà có nhiều người, lực lượng cứu nạn đã tiếp cận và đưa được 5 người trong số 7 người cùng một gia đình ra khỏi đám cháy. Cũng theo các tin tức cập nhật, hai nạn nhân mắc kẹt tại điểm lửa bao trùm không có lối thoát nên đã bị tử vong.

Theo chỉ huy lực lượng cứu nạn thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 9, hiện trường là ngôi nhà 5 tầng rộng khoảng 70m2, toàn bộ tầng 1 của ngôi nhà dùng chứa đựng lốp ô tô và các loại hóa chất dễ cháy, nên ngọn lửa đã bùng phát lớn tạo khói đen đặc gây khó khăn cho việc cứu nạn, chữa cháy.

7 xe chữa cháy phun nước liên tục gần 1 tiếng đồng hồ đã khống chế được ngọn lửa, tuy nhiên, đến khoảng 7h sáng cùng ngày lực lượng chữa cháy vẫn đang phá kho xưởng để lốp xe ô tô dưới tầng 1, tiếp tục chữa cháy bởi các vật dụng, nguyên liệu bằng cao su chứa trong đó có dấu hiệu bùng phát trở lại.

Cũng theo Công an huyện Chương Mỹ xác nhận, hiện có 2 người tử vong do ngạt khói đều là nữ giới và là con của chủ nhà. Hiện cơ quan Công an đang phối hợp với lực lượng chức năng khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân cháy.

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."