Chiến dịch đòi nợ bố mẹ sao khiến cả Hàn Quốc dậy sóng

Một số sao Hàn đang vướng phải những tin scandal và phải đối mặt với những khoản nợ hàng trăm, hàng tỷ của bố mẹ sau cuộc chiến dịch đòi nợ này.

Từ cuối năm 2017 đến năm 2018 những scandal nổ ra từ chiến dịch #MeToo của bên Hàn đã tố cáo những tội nghiệt của một vài sao Kbiz đỉnh cao. Theo đó một số ngôi sao đình đám, những nghệ sĩ kỳ cựu cũng đã bị tốquấy rối phụ nữ. Khi chiến dịch #MeToo đang dần lắng xuống thì lại xuất hiện chiến dịch #DebtToo đang trở nên rầm rộ. Theo đó những khoản nợ mà bố mẹ các nghệ sĩ nợ đều được tất cả đem ra ánh sáng. Không biết là thật hay giả nhưng sự kiện này đang khiến Hàn Quốc nổi lên một đợt sóng dữ.

Chiến dịch đòi nợ

Theo đó sau vụ việc của Microdot thì nam rapper Hàn Quốc Dok2 tiếp tục làm xôn xao làng giải trí với vụ quỵt tiền của mẹ. Vào ngày 26/11, mẹ của Dok2 trở thành tâm điểm chỉ trích vì quỵt nợ tiền lương của nhân công từ năm 2002. Cũng theo đó Dok2 đã lên tiếng giải thích vào 16 năm trước bố mẹ anh mở một nhà hàng nhưng bị phá sản vì gặp khó khăn tài chính sau tin đồn về căn bệnh bò điên. Bố mẹ của Dok2 đã mượn 10 triệu won (tương đương 207,6 triệu đồng) từ nhân viên của quán và số tiền này được trích từ tiền lương của họ.

Cũng theo như bài đăng của Dok2 trên Instagram thì phía nam rapper đã liên lạc với họ và giải quyết hiểu lầm, nếu có số nợ này thì cũng sẽ hoàn tiền lại cho họ.

Vào ngày 27/11 nam ca sĩ Bi Rain cũng đã bị khui chuyện bố mẹ nam ca sĩ từng nợ số tiền lên đến hơn 500 triệu đồng. Đối với Bi Rain đây có lẽ là vụ lùm xùm đầu tiên anh dính vào trong suốt những năm hoạt động nghệ thuật.

Cụ thể, có một người chia sẻ trên mạng xã hội rằng, bố mẹ nam ca sĩ không chịu trả tiền khi đã mượn tiền của gia đình này và biến mất. Người này cũng nói thêm rằng gia đình nam ca sĩ đã từng mở một cửa hàng gạo ở chợ Yong Moon, Seoul vào năm 1988. Ông bà bị tố mượn số gạo trị giá 17 triệu won (351 triệu đồng) và 8 triệu won tiền mặt (165 triệu đồng) nhưng không trả lại. Được biết, bố mẹ Bi Rain quá khó khăn nên đã không thể trả lại số tiền đó. Con của người cho bố mẹ Bi Rain mượn tiền đã nhiều lần cố gắng liên lạc với nam ca sĩ đình đám nhưng không được.

Theo tin ngôi sao, vào sáng ngày 28/11 phía bên công ty Bi Rain đã thông báo xác nhận vụ việc này. Theo đó vị Chủ tịch của công ty và bố của Rain đã gặp gỡ gia đình chủ nợ để xác nhận lại sự thật đằng sau cáo buộc gian lận liên quan đến mẹ của Rain. Tuy nhiên, hai bên khẳng định không có bất kỳ dấu hiệu nào của hình thức nợ cũng như bản ghi chép tài chính về vụ việc ngày hôm đó, không có bản cam kết vay nợ viết tay.

Gia đình chủ nợ khẳng định họ đã để bản ghi chép tài chính ở nhà và không thể xác nhận các giấy tờ liên quan đến vụ cáo buộc này. Ngoài ra, gia đình chủ nợ còn xúc phạm gia đình Rain và đòi 100 triệu won (2 tỉ đồng) tiền dàn xếp. Phía Bi Rain khẳng định rằng cáo buộc kể trên là không công bằng. Tuy nhiên, nam ca sĩ vẫn nhấn mạnh rằng khi gia đình chủ nợ đưa ra được bằng chứng, giấy tờ chứng minh hợp pháp, anh sẽ chịu trách nhiệm hoàn toàn trước khoản nợ.

Loading...

 

Loading...