Cú hattrick tại Liên hoan phim ASEAN 2017 do diễn viên Hồng Ánh đạo diễn

Tối ngày 6/5 tại đảo Kuching, Malaysia, Liên hoan phim ASEAN 2017 (AIFFA 2017) đã xướng danh Đảo của dân ngụ cư (đạo diễn: Hồng Ánh) với giải Phim xuất sắc nhất. Đây là tác phẩm đầu tay của Hồng Ánh trong vai trò đạo diễn, với kịch bản được chuyển thể từ truyện ngắn khốc liệt cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến (hiện sống Đà Nẵng).

Vượt qua 109 phim dự thi dự tranh và 50 phim lọt vào vòng trong, Đảo của dân ngụ cư đã lập kỷ lục tại AIFFA 2017 với 8 đề cử giải thưởng quan trọng nhất tại liên hoan phim gồm: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất (Hồng Ánh), Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Ngọc Thanh Tâm), Nam diễn viên chính xuất sắc (Phạm Hồng Phước), Nữ diễn viên phụ xuất sắc (NSƯT Ngọc Hiệp), Kịch bản xuất sắc nhất (nhà văn Nguyễn Quang Lập), Đạo diễn hình ảnh (DOP) xuất sắc (NSND Lý Thái Dũng), Dựng phim xuất sắc nhất (Julie Béziau).

Loading...

Được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến, Đảo của dân ngụ cư không chỉ là một bộ phim điện ảnh mà còn là một bức tranh đẹp và đầy ám ảnh về hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của các nhân vật. Qua đó, phác họa sinh động văn hóa Việt độc đáo, lồng ghép trong bức tranh xã hội đa văn hóa và đa sắc màu.

Cảnh trong phim đảo của dân ngụ cư

Hồng Ánh chia sẻ: “Nói về cảm xúc thì chỉ có một từ, đó là vui. Hồng Ánh thật sự vui khi dự án phim đã ấp ủ cả 10 năm trời của mình cuối cùng cũng đã hình thành và nhận hầu hết các đề cử quan trọng trong một liên hoan phim tầm cỡ khu vực. Tháng 5 sẽ là một tháng bận rộn cho đoàn làm phim Đảo của dân ngụ cư, khi nhận được lời mời tham gia 3 sự kiện điện ảnh quan trọng, từ Á sang Âu.

Phim sẽ tham gia có buổi showcase ở Vietnam Night trong khuôn khổ của Liên hoan phim quốc tế Cannes, và tiếp tục có mặt tại Tuần lễ phim Việt Nam tại Marid, Tây Ban Nha, diễn ra từ ngày 23 đến 25-5.

Dàn diễn viên chính của phim là những gương mặt trẻ Ngọc Thanh Tâm, Phạm Hồng Phước, Nhan Phúc Vinh, cùng với sự góp sức của những gương mặt gạo cội như NSƯT Ngọc Hiệp, Hoàng Phúc, Hữu Châu, Phi Phụng…

Loading...