Cung Xà Phu – Một số thông tin lý giải về cung hoàng đạo thứ 13

Đã được xuất hiện cách đây 3000 năm, 12 cung hoàng đạo đã được người Babylon tạo ra, nó gồm 12 chòm sao dựa trên đường đi của Mặt Trời qua từng chòm sao trong một năm, Mặt Trời cũng đi qua lần lượt 12 cung hoàng đạo và đến bây giờ chúng ta vẫn sử dụng nó. Nhưng thực chất là lại có tới 13 cung hoàng đạo, và cung thứ 13 vô cùng bí ẩn có tên là cung Xà Phu. Nhưng cung này khá là ít người biết đến. Sau đây chuyên mục phong thủy sẽ giới thiệu cho các bạn về cung Xà Phu nhé

Cung hoàng đạo thứ 13 là gì? Và lí giải của NASA về cung hoàng đạo này

NASA tuyên bố bổ sung thêm một cung hoàng đạo mới ở vị trí thứ 13 có tên là Ophiuchus, hay là chòm sao Xà Phu. Như vậy chúng ta sẽ có tổng cộng tới 13 cung hoàng đạo.

Để lý giải về tuyên bố này, NASA cho biết: Do hiện tượng tiến động, trục Trái Đất thay đổi, điểm Xuân Phân (điểm trùng với cung Bạch Dương — cung khởi đầu cho 12 cung hoàng đạo) vì thế mà cũng lệch đi. Theo đó, vị trí của 12 chòm sao, ứng với 12 cung hoàng đạo không còn nằm nguyên ở chỗ cũ so với 3000 năm trước — tức thời điểm mà nền văn minh cổ Babylon phát minh ra khái niệm “12 cung hoàng đạo”. Điểm Xuân Phân nay đã chuyển từ chòm sao Bạch Dương qua chòm sao Song Ngư. Các cung hoàng đạo khác cũng bị ảnh hưởng lệch đi 35 ngày lịch âm dương tức là đã hơn 1 cung.

Cung xà phu là ngày nào

Theo tử vi 2020 thì việc nên sử dụng 13 cung hoàng đạo hay không vẫn còn gây nhiều tranh cãi. Dựa trên góc nhìn thiên văn học của NASA, người có ngày sinh nhật từ ngày 29/11-17/12 có thể thuộc chòm sao Xà Phu.

Một số thông tin về cung xà phu

Người thuộc cung Xà Phu khao khát sở hữu kiến thức, trí tuệ của nhân loại. Nếu làm ngành kiến trúc, bạn thường trở nên vĩ đại. Cung Xà phu thường hay rất quan tâm đến vẻ bề ngoài nên trang phục của họ cũng phải khác lạ hoặc là có màu sắc sặc sỡ. Họ là người rất nhiệt huyết, đam mê, dù đôi khi tính cách hoang dại, ngạo mạn nên dễ bị ghen ghét và bị hại sau lưng. Chính vì thế mà những người nay cũng có nhược điểm là đòi hỏi cao, dễ phê bình những người kém cỏi hơn mình

Xà Phu vô cùng thông minh, trí tuệ sắc bén và gặp nhiều thuận lợi. Do đó, bạn cũng có nhược điểm là đòi hỏi cao, dễ phê bình những người kém cỏi hơn mình. Mọi người có xu hướng ghen tức với Xà Phu, do bạn được số phận ưu đãi, đường đời suôn sẻ.

Loading...

Số phận định sẵn Xà Phu hướng tới sự vĩ đại, và bản thân bạn cũng cảm nhận được điều đó. Đôi khi, kẻ thù tệ nhất của bạn chính là kỳ vọng quá lớn vào bản thân, tạo ra sự bất an, nóng ruột hoặc tự đẩy bản thân xa cách với mọi người xung quanh. Không ai muốn khơi ra phần bóng tối trong lòng một Xà Phu, vì chẳng dám đùa giỡn với người có khả năng lừa phỉnh và hạ gục bất cứ ai.

Ngoài ra, cung Xà Phu dù có tâm tốt nhưng trong đối sống riêng tư bạn cũng có những điểm tối đó là sự ghen tuông và chính bản thân bạn dễ gây ra những bất an. Tính nóng nảy kết hợp với việc thường xuyên kỳ vọng vào điều gì đó đôi lúc trở thành điểm yếu của bạn.

Trên đây là những bí mật về chòm sao thứ 13, cung 13, cung Xà Phu để các bạn có cái nhìn đa chiều và chính xác chân thực nhất về chiêm tinh xem tử vi Phương Tây. Mong rằng những gì chúng tôi chia sẻ sẽ thực sự hữu ích với bạn.

=> Năm hết tết đến, các bạn có thể tham khảo văn khấn ngày 23 tháng chạp tại đây nhé

Loading...