Diễn viên nhí Trung Quốc đóng cảnh yêu đương, đánh nhau gây sốc

Trào lưu làm phim phiên điện ảnh, truyền hình bản nhí đã kéo theo không ít ồn ào liên quan đến sự phát triển của các em nhỏ.

Theo cập nhật của asianstar.info, Phan Lễ Bình hiện là đạo diễn điện ảnh được chú ý tại Trung Quốc khi một tay xây dựng loạt phim truyền hình phiên bản nhí. Khán giả gần như bội thực với Thanh Xà truyện, Tam quốc diễn nghĩa và mới đây là Hồng lâu mộng bản nhí. Không phủ nhận các diễn viên nhỏ tuổi nghiệp dư diễn xuất tốt, nhận được sự khen ngợi của truyền thông.

điện ảnh
Các em nhỏ đóng cảnh yêu của người lớn.

Tuy nhiên, cùng với trào lưu làm phim điện ảnh phiên bản nhí, nhiều nhà làm phim cũng trăn trở nguy cơ trẻ em bị lạm dụng. Bên cạnh đó là sự phát triển không bình thường về giới tính.

Trong Tam quốc diễn nghĩa bản nhí, đoàn phim tạo dấu ấn tương tự với bối cảnh hoành tráng như bản điện ảnh cũ. Các em nhỏ đóng cảnh cưỡi ngựa, phi đao trên sa trường như thật, không cần sử dụng thế thân. Nhân vật Điêu Thuyền làm khuynh đảo nhà Lữ Bố để lại nhiều nước mắt. Nhưng sự quá thành công về diễn xuất cũng chính là điểm trừ. Việc ê kíp để mặc các em đóng cảnh cầm đao cứa cổ hay chặt đầu gây nhiều tranh cãi.

“Tôi đã không dám xem cảnh phim bạo lực hay yêu đương của các em. Là một phụ huynh, tôi thấy xấu hổ khi các em nhỏ bị ép trở thành người lớn trên màn ảnh”, một ý kiến bất bình.

Trẻ em đóng phim truyền hình cho người lớn xem

Một nhà nghiên cứu về nhi đồng cho rằng các bản phim nhí là trào lưu ăn theo không đáng cổ động. “Tôi tự hỏi các bé mới 9 tuổi làm thế nào biết diễn cảnh yêu hay vũ lực. Xưa chúng ta không thiếu những diễn viên nhí. Đó là Thích Tiểu Long, Triệu Hân Bồi. Những bộ phim như Tiểu Long Nhân hay Tam Mao đều để lại hồi ức thời thơ ấu. Những phiên bản nhí cải biên này được thực hiện nhằm tạo dấu ấn nào?”, một trang tin trích đăng bình luận.

Không quá lời khi nói các em đang đóng phim phục vụ thị hiếu của người lớn. Và đây có chăng là trào lưu tạo cảm giác lạ trên màn ảnh. Vì “ép chín” nên các bé phải cố gắng quá mức để hoàn thành vai diễn.

Loading...
điện ảnh
Các bé phải học múa, võ như diễn viên trưởng thành khi vào các vai vốn thuộc về người lớn.

Trên phim trường, các cô gái để đóng vai khuê các phải học đi như người mẫu chuyên nghiệp hàng giờ đồng hồ. Các em nam cũng vội vàng học võ ngắn ngày để có thể múa như đàn anh, đàn chị.

“Tôi tự hỏi việc học các em đang bị lơ là đến đâu khi theo đoàn phim nhiều tháng trời”, một phụ huynh trăn trở.

Phần lớn ý kiến nhận định những sao nhí bước ra từ các tác phẩm này khó có thể trở thành minh tinh. Tuy nhiên, hậu quả trước mắt nhìn thấy được là sự giảm sút sức khỏe, tâm lý có thể không như các bạn cùng trang lứa.

“Một bộ phim thành công nhưng đang giết dần những bông hoa tương lai của đất nước”, một bình luận gay gắt.

Loading...