Giải đấu AOE Việt Trung 2017 khởi tranh

Hẳn tất cả những người hâm mộ và thường xuyên theo dõi tin tức về  bộ môn thể thao điện tử AOE Việt Nam không thể nào quên những cảm xúc thực sự khác biệt của các trận thư hùng trong khuôn khổ giải đấu AOE Việt – Trung.

giai-dau-aoe-viet-trung-2017

Niềm tự hào của cộng đồng cũng như sự thăng hoa trong chiến thắng sẽ trở lại với tất cả chúng ta vào tháng 6 năm nay. Không chỉ là 1 giải đấu quy mô, hơn thế nữa, AoE Việt – Trung còn là nơi giao lưu, thắm tình hữu nghị giữa 2 nền AOE lớn nhất hiện giờ đó là Việt Nam và Trung Quốc.

Giải đấu Việt – Trung năm 2017 hứa hẹn quy tụ được hầu hết các hảo thủ của cả 2 quốc gia sẽ diễn ra với rất nhiều nội dung hấp dẫn, bao gồm 4 nội dung Solo: Random, Shang thuần tiễn, Assyrian, Random map biển và 3 nội dung đồng đội: 2vs2 Shang tự do, 3vs3 DeathMatch, 4vs4 Random. AoE Việt Trung 2017 sẽ diễn ra liên tục trong khoảng thời gian gần một tuần từ ngày 07/06/2017 đến ngày 11/06/2017, trong đó các game thủ tham gia thi đấu vòng loại từ ngày 07/06/2017 đến ngày 09/06/2017 tại phòng game và trong hai ngày 10-11/06/2017 sẽ là vòng chung kết tại hội trường.

Với việc 15 game thủ Việt Nam đã phải rời giải, Chim Sẻ Đi Nắng sẽ là đại diện cuối cùng của chúng ta tại giải AOE Online Việt Trung 2017.

Sau một tháng khởi tranh, giải AOE Online Việt Trung 2017 đã đi được một nửa chặng đường. Với 32 game thủ góp mặt (Việt Nam 16, Trung Quốc 16), hiện giải chỉ còn 8 gương mặt xuất sắc nhất tham dự vòng tứ kết. Đáng buồn, tuyển Việt Nam chỉ còn sót lại 1 đại diện duy nhất, đó chính là Chim Sẻ Đi Nắng.

Trước đó tại vòng 1/16, Việt Nam có 4 đại diện góp mặt gồm Hồng Anh, Chim Sẻ Đi Nắng, Cam Quýt và HeHe. Tuy nhiên ngoài chiến thắng của Chim Sẻ Đi Nắng trước Cam Quýt, 2 đại diện còn lại đều đã gục ngã trước những đối thủ đến từ Trung Quốc: Hồng Anh thua ShenLong 1-2 và HeHe thua ZaiZai 0-3. Như vậy, chặng đường con lại của Chim Sẻ Đi Nắng sẽ phải đối đầu với 7 cao thủ Trung Quốc.

Sau khi xuất sắc đánh bại Chiến Tướng (tứ kết) và Tiểu Thủy Ngư (bán kết), cửa ải cuối cùng để Chim Sẻ bước ngôi vị cao nhất của giải đấu năm nay chính là kỳ phùng địch thủ ShenLong.

Sau hơn một tháng trai tài hấp dẫn và sôi nổi, giải AOE Online Việt Trung 2017 đã đi đến những chặng đường cuối cùng. Từ 32 game thủ góp mặt (Việt Nam 16, Trung Quốc 16), hiện giải chỉ còn 2 gương mặt xuất sắc nhất là Chim Sẻ Đi Nắng (Việt Nam) và ShenLong (Trung Quốc).

Để tiến tới trận đấu này, cả hai đều đã thể hiện được mang trình diễn vô cùng thuyết phục. Riêng với Chim Sẻ Đi Nắng, thần đồng sinh năm 1996 này còn mang thêm trách nhiệm phải “gồng gành” cả nền AOE Việt Nam để đối đầu với những người Trung Quốc.

Loading...

Đáng chú ý, cái cách mà Chim Sẻ đã đánh bại ShenLong lại khiến cho người hâm mộ càng thêm nức lòng. Với chiến thắng thuyết phục 3-0 với tỉ số cụ thể là 5-1 (Shang), 5-0 (map biển) và 5-4 Assyrian, Chim Sẻ Đi Nắng đã khiến ShenLong phải nhận một trong những thất bại nặng nề nhất trong sự nghiệp của mình. Như một minh chứng đánh thép, chiến tích này của Chim Sẻ một lần nữa lại khẳng định sự tiến bộ thần tốc của AOE Việt Nam. Từ thế cửa dưới, chúng ta đã không ngừng nổ lực để đuổi kịp và thậm chí còn có thể nhỉnh hơn họ một bậc.

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."