Hai chị em bị buộc tội chủ mưu mua bán Hóa Đơn Khống Hơn 4.000 Tỷ Đồng

Hoàng Đặng Ngọc Mỹ Trang và em gái Hoàng Ngọc Phượng Trân bị buộc tội chủ mưu và tham gia tích cực trong đường dây bán hóa đơn GTGT khống với tổng trị giá hơn 4.000 tỷ đồng. Sau 5 ngày xét xử, TAND TP HCM đã tuyên phạt cả hai chị em với mức án nghiêm khắc. Bài viết Kenhdanong.com này sẽ giúp bạn đi tìm hiểu chi tiết.

Hai chị em bị buộc tội chủ mưu mua bán Hóa Đơn Khống Hơn 4.000 Tỷ Đồng

Hai chị em bị buộc tội chủ mưu mua bán Hóa Đơn Khống Hơn 4.000 Tỷ Đồng

Mới đây, TAND TP HCM kết thúc phiên tòa kéo dài 5 ngày với bản án 5 năm tù cho Hoàng Đặng Ngọc Mỹ Trang và 4 năm tù cho em gái Hoàng Ngọc Phượng Trân. Ngô Thị Bích Thủy, kế toán, bị phạt 4 năm 6 tháng tù. Cựu cán bộ thuế Đỗ Thị Cát Trinh lĩnh án 1 năm 6 tháng tù. 35 bị cáo khác bị phạt từ 100 triệu đồng đến 1,2 tỷ đồng hoặc án tù từ 9 tháng treo đến 5 năm tù.

Theo tin tức từ HĐXX, Mỹ Trang đã sử dụng giấy tờ của người quen hoặc mua lại từ các tiệm cầm đồ để thành lập 41 công ty “ma”. Các công ty này không hoạt động kinh doanh thực sự mà chỉ nhằm mua bán hóa đơn GTGT khống để thu lợi bất chính.

Mỹ Trang thuê Thủy làm thủ tục thành lập pháp nhân mới và tìm khách hàng qua Zalo, bán hóa đơn với giá 1,5-2% tổng trị giá ghi khống. Để tránh bị phát hiện, mỗi công ty chỉ tồn tại 3-4 tháng rồi đóng mã số thuế, ngưng giao dịch.

Trang đã sử dụng 41 công ty “ma” đăng ký tại TP HCM và Đồng Nai, xuất khống 35.273 hóa đơn GTGT cho hơn 6.476 cá nhân/tổ chức với tổng trị giá hàng hóa trước thuế hơn 4.035 tỷ đồng, thuế GTGT hơn 389 tỷ, và thu lợi bất chính từ 60 đến hơn 80 tỷ đồng. Trang thuê em gái và nhiều người khác giúp việc nộp hồ sơ, giao nhận giấy tờ, quản lý con dấu, và kế toán.

Loading...

Hai chị em bị buộc tội chủ mưu mua bán Hóa Đơn Khống

=>> Tham khảo thêm Nằm ngủ mơ thấy biển đánh con gì? – Giải mã điềm báo giấc chiêm bao thấy biển cả để dự báo hung, cát và nhận biết tịch số đề biển chuẩn xác.

Vụ án gây thất thu thuế lớn cho ngân sách nhà nước. Những người mua hóa đơn khống từ Trang nhằm kê khai, quyết toán để trốn thuế cũng bị xử lý nghiêm khắc. Nhà chức trách tách riêng các hành vi mua bán khống hóa đơn liên quan đến 10 công ty tại Đồng Nai để giải quyết trong vụ án khác.

Vụ án của Hoàng Đặng Ngọc Mỹ Trang và Hoàng Ngọc Phượng Trân là một ví dụ điển hình về tội phạm mua bán hóa đơn khống, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kinh tế và hệ thống thuế của nhà nước. Phiên tòa kết thúc với các mức án nghiêm khắc, thể hiện quyết tâm của cơ quan chức năng trong việc trấn áp tội phạm kinh tế.

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."