Hành trình từ Lọ Lem thành đấu sĩ của nữ chính “Crazy Rich Asians”

Hành trình từ lọ lem thành đấu sĩ trong Crazy Rich Asians” (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á) mang tên “Đấu sĩ Lọ Lem” Rachel Chu sẽ khiến bạn bất ngờ.

Nhắc đến nhân vật Rachel Chu (Ngô Điềm Mẫn) trong Crazy Rich Asians (Con Nhà Siêu Giàu Châu Á), nhiều người chắc chắn sẽ liên tưởng cô với hình tượng Lọ Lem thời hiện đại. Tất cả đến từ việc cô tuy là một giảng viên tự lập và có một chuyện tình đẹp như mơ với bạch mã hoàng tử của giới siêu giàu Singapore Nick Young (Henry Golding). Tuy nhiên, không vì cách biệt giai cấp mà cô nàng tự ti, “Lọ Lem” Rachel Chu nhiều lúc tự biến mình thành đấu sĩ trên con đường kiếm tìm hạnh phúc. Đây là một bộ phim điện ảnh khiến khán giả có nhiều trông đợi.

Hành trình của lọ lem

Trong phim, có khá nhiều chi tiết gợi nhắc đến câu chuyện cổ tích quen thuộc Lọ Lem. Mặc dù không có cỗ xe bí ngô trong truyền thuyết nhưng Rachel Chu rất giống Lọ Lem phiên bản gốc ở chỗ, đều được người ta cho mượn áo quần giày dép lộng lẫy. Đồng thời, cảnh cô nàng vội vàng chạy trốn khỏi bữa tiệc khi bà Eleanor Young (Dương Tử Quỳnh) nói ra sự thật về thân thế cũng na ná chi tiết Lọ Lem hoảng hốt rời khỏi bữa tiệc hoàng gia khi đồng hồ điểm đến giờ hẹn 12h đêm. Chỉ khác là Rachel không đánh rơi một chiếc giày như cô bé Lọ Lem đã từng.

Loading...

Thật không ngoa khi nói rằng, Rachel Chu là một phiên bản Lọ Lem được nâng cấp hơn rất nhiều so với phiên bản cũ. Giống như Colin Khoo (Chris Pang), bạn thân của Nick Young đã nhận xét, cô là một đấu sĩ. Đứng trên võ đài hạnh phúc, Rachel không còn là một Lọ Lem bánh bèo yếu đuối, dùng nước mắt rửa mặt như chúng ta thường thấy. Thay vào đó, cô dũng cảm chiến đấu với mọi trở ngại để chạm tay đến hạnh phúc mà mình mơ ước.

Rachel là cô gái mạnh mẽ điển hình khi không hay dựa dẫm vào người yêu. Lúc bị Amanda cùng hội bạn thân bẩn tính của cô ả ném một con cá chết bẩn thỉu lên giường kèm dòng chữ khiếm nhã, cô đã không nói với Nick Young ngay như lời khuyên của Astrid (Gemma Chan). Cô tự mình giải quyết con cá, dọn dẹp mọi cảm xúc ngổn ngang trong lòng rồi mới nói chuyện với Nick.

Theo tin giải trí, Rachel thông minh, cô hiểu kẻ bọn chúng nhắm đến là mình nên không ai có thể xử lý ổn thỏa mọi phiền nhiễu đó ngoài bản thân cô. Nếu để Nick ra mặt, những cô ả đó sẽ càng thêm ghét bỏ, thậm chí cười nhạo cô là kẻ hèn nhát, cái gì cũng phải dựa dẫm vào người yêu.

Loading...