Hương Giang Idol – bài học về sự tôn trọng với người lớn tuổi

Những ngày gần đây, sự việc Hương Giang Idol xúc phạm nghệ sỹ Trung Dân trong quá trình ghi hình chương trình gameshow “Siêu sao đoán chữ’ đang là chủ đề được công chúng quan tâm.

huong-giang-idol-bai-hoc-ve-su-ton-trong-nguoi-lon

Loading...

Trong buổi ghi hình game show Siêu sao đoán chữ, Hương Giang Idol đã đưa ra đáp án danh hài Trung Dân từng “đút đầu vô cầu tiêu” trước câu hỏi của MC Đại Nghĩa. Câu trả lời của nữ ca sĩ khiến nghệ sĩ Trung Dân cảm thấy bị xúc phạm nặng nề.

Ngay khi ghi hình, nghệ sĩ gạo cội đã tức giận và yêu cầu đồng nghiệp trẻ bỏ đáp án của mình. Nhưng Hương Giang Idol bảo vệ quan điểm cũ, cho rằng đây là suy nghĩ và cách lựa chọn của cô không cần thay đổi. Và nghệ sĩ Trung Dân đã rời buổi ghi hình ngay sau đó.

Dù Hương Giang gửi lời xin lỗi đến nghệ sĩ gạo cội, nhiều người vẫn không chấp nhận cách hành xử vô văn hóa, thiếu đạo đức như vậy. Họ cho rằng Trung Dân là người nghệ sĩ vừa có tài vừa có đức, người đáng tuổi cha, chú của Hương Giang và cần được tôn trọng. Nữ ca sĩ nói vậy là xem thường khán giả và bậc tiền bối.

ca-si-huong-giang-idol

Trước những phát ngôn 2 chiều đến từ Hương Giang Idol và nghệ sĩ Trung Dân, một khán giả được cho là có mặt trong buổi ghi hình đã có những chia sẻ cụ thể về sự việc.

Vị khán giả này cho biết, lời kể của Hương Giang không giống với những gì mà người này chứng kiến. Cụ thể, người này viết: ” Sau khi Hương Giang phát ngôn ra câu nói thiếu suy nghĩ đó thì chú Trung Dân đã đập bàn đứng lên và mắng Hương Giang rất nhiều, nhiều hơn những gì các bạn đã đọc trên báo, chú mắng liên tục suốt 10 phút không ngừng nghỉ, nội dung đại loại là nói chị ấy mất dạy và thiếu tôn trọng này nọ…

Trong khi chú mắng, Hương Giang ngồi im không dám phản bác lại nhưng gương mặt tỏ vẻ rất bực bội. Chị ấy không thèm để ý đến chú và chỉ trao đổi nhỏ với MC là mình sẽ không đổi đáp án. Chị ấy không hề lên tiếng xin lỗi ngay như những gì chị ấy đã nói trên báo. Chú ấy thấy chị ấy không chịu xin lỗi hay bỏ đáp án nên tiếp tục mắng. Chị Hương Giang liền phát ngôn là cháu không bỏ, đó là quyền của cháu v.v…

Chỉ đến đây thôi, cũng đủ làm dậy lên làn sóng này, thậm chí còn có những khán giả bày tỏ quan điểm nên hạn chế việc lên sóng của Hương Giang Idol cũng giống như Đài Truyền hình Vĩnh Long đã làm với Trấn Thành để cô có thái độ hành xử đúng đắn hơn.

Trước sự phản pháo của nhiều nghệ sĩ, khán giả, Hương Giang Idol đã thề không có ý xúc phạm, còn câu nói đó là do sơ ý, không nghe rõ câu hỏi từ BTC. Cô cũng đã nhận ra lỗi lầm, mong nhận được sự tha thứ.

Tuy nhiên, nhiều khán giả nhận định đây chỉ là lời nguy biện. “Đây chỉ là buổi ghi hình còn như thế, nếu chương trình phát sóng trực tiếp thì mọi chuyện sẽ đi đến đâu nữa? Liệu Trung Dân còn mặt mũi nào đi ra ngoài nữa không?”, bạn đọc Hoa Phạm bất bình.

Nhiều người khác bày tỏ sự bức xúc khi BTC không nhận sai và xin lỗi lại còn cắt nghệ sĩ Trung Dân ra khỏi game show. Họ cho biết sẽ tẩy chay game show này khi phát sóng, thậm chí không xem tất cả chương trình có sự tham gia của Hương Giang Idol.

Khán giả xem chương trình gameshow để giải trí nhưng là giải trí có văn hóa chứ không phải là một chương trình nhạt nhẽo mà trong đó chính người tham gia còn học học được bài học tôn trọng.

Loading...