Juventus bắt đầu đột phá, cả Serie A lại chung nỗi lo

Hiện tại khoảng cách giữa Juve và Napoli là 6 điểm sau 10 vòng đấu, một cách biệt lớn nhất kể từ trước đến nay.

Loading...

Mertens đã có bàn gỡ ở những giây cuối cùng của trận derby Mặt trời giúp Napoli không thua, nhưng chỉ 1 điểm giành được đem lại chút cay đắng cho họ, khi đang đứng sau Juve và vị trí của họ thậm chí đang bị Lazio và Inter đe dọa.

Nhưng cần phải chờ đợi lich bong da của Juve trong tháng 11 và 12 mới có thể biết được khi họ có nhịp độ thắng như thế này, kể cả khi chơi không hay, nhưng có một CR7 luôn đóng vai trò “đao phủ”, chẳng có lý do gì để không tin rằng, Juventus có thể kết thúc năm 2018 với một Scudetto nữa trong tay.

Juve bị Ronaldo hóa và Ronaldo bị Juve hóa, có thể chiến thắng và tỏa sáng trong những hoàn cảnh bối rối và những trận đấu khó khăn nhất. Cụ thể trên sân Empoli, CR7 đã chơi trận tệ nhất của mình kể từ khi đến Italy, chỉ xét riêng trên khía cạnh thống kê: Anh mất bóng nhiều nhất (8 lần), dứt điểm trúng đích ít nhất (4 lần) và ngoại trừ 2 bàn thắng, anh không tạo ra nhiều tình huống nguy hiểm như vẫn thấy.

Ronaldo ghi dấu ấn cá nhân ở 10/14 bàn thắng
Ronaldo đã ghi dấu ấn cá nhân ở 10/14 bàn thắng gần nhất tại Serie A

Ở Allianz Stadium, Allegri đã tạo ra một đội hình và lối chơi phục vụ CR7, giúp anh thực hiện 78 cú dứt điểm (Dybala chỉ 18), bằng 1/3 cả đội. CR7 cũng tạo ra 41/102 tình huống có thể ghi bàn cho Juve.  Nhưng điều quan trọng nhất là Juve vẫn thắng và CR7 vẫn tỏa sáng, với bàn thắng ấn định tỷ số quá đẹp đẽ, khẳng định một điều đang diễn ra.

Điều rủi ro duy nhất là Allegri không thể để xảy ra một sự phụ thuộc hoàn toàn, như những gì đã diễn ra ở Real Madrid (trong 9 năm ở Bernabeu, anh đã ghi kqbd với 32% số bàn của họ ở Liga và 40% số bàn ở Champions League).

Tại Serie A, Juve đang bứt tốc mạnh mẽ với những đóng góp của Ronaldo. Nhưng điều mà người ta mong mỏi hơn ở anh là Champions League, giải đấu anh vẫn chưa ghi bàn…
Mới đây nhiều tờ báo tin tức thể thao cũng đăng tải Juve đang bắt đầu phụ thuộc vào Ronaldo khi anh có bàn thắng cực đẹp bằng cú sút chân phải ở phút 70 có thể được coi là bàn thắng đẹp nhất trong số 7 pha lập công cho đến lúc này của siêu sao người Bồ Đào Nha trên đất Italy. Không những thế, nó còn có ý nghĩa quyết định, đem lại thắng lợi cho Juventus trong việc tiếp tục dẫn đầu Serie A…
Loading...

"Những phân tích tin thể thao 24h mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chắc chắn. Để có cái nhìn toàn diện hơn, người chơi nên tự phân tích và đánh giá từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hãy luôn tuân thủ quy định pháp luật và chơi có trách nhiệm."