Khẩu vị và cách ăn uống của người Tây Ban Nha

Cuộc sống hàng ngày ở Tây Ban Nha cũng không quá khác biệt so với những quốc gia phương Tây khác. Dù trong thời đại nào, xứ sở bò tót vẫn lưu giữ một số thói quen ẩm thực độc đáo đậm màu bản sắc riêng. Nếu bạn có cơ hội du lịch Tây Ban Nha thì chắc chắn sẽ dễ dàng nhận thấy những điều này. Cùng asianstar.info tìm hiểu khẩu vị và cách ăn uống của người Tây Ban Nha qua bài viết sau nhé.

Khẩu vị và cách ăn uống của người Tây Ban Nh

Khẩu vị và cách ăn uống của người Tây Ban Nha

Khẩu vị của người Tây Ban Nha

Người Tây Ban Nha thường ăn món xúc xích, đặc biệt là chorizo, một loại xúc xích được làm từ thịt lợn. Các món thịt phổ biến gồm thịt bò, thịt cừu và thịt lợn, được chế biến bằng cách quay, nướng trên than hoặc sa-tế cho các món sốt. Thường thì người Tây Ban Nha dùng thịt heo muối iberico trong các dịp lễ, hội.

Các món chế biến từ trứng gồm có trứng đúc khoai tây, ăn nguội hay để lạnh là món phổ biến. Huevos flamencos – món trứng chiên với thịt hun khói, cà chua và rau, vốn là món ăn truyền thống của Sevilla, nhưng giờ đây đã thành món ăn của Tây Ban Nha. Trứng cũng được dùng trong các món tráng miệng.

Món Cocidos là món hầm truyền thống của Tây Ban Nha, là một món ăn phổ biến. Món này thường gồm rau tươi, rau khô với các loại thịt, và mỗi vùng đều có sự sáng tạo riêng và có tên gọi riêng: người Catalan gọi nó là Escudella, người Andalusia lại gọi nó là Potaje.

Cách ăn uống của người Tây Ban Nha

Khẩu vị và cách ăn uống của người Tây Ban Nh

Ăn trưa và tối khá muộn so với người Việt

Người dân Tây Ban Nha thường dùng bữa trưa sau 14h và bữa tối sau 21h theo giờ địa phương. Việc ăn uống sai thời điểm ở Tây Ban Nha thường không bao giờ xảy ra. Ngoài ra theo thói quen của người dân nơi đây, bữa trưa được coi là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Không ăn uống đối phó

Người Tây Ban Nha cho rằng bữa ăn là dịp để thưởng thức và tận hưởng món ngon. Vì vậy chúng ta hầu như không gặp cảnh người Tây Ban Nha ăn sandwish ở bàn làm việc hay dùng bánh mì bocadillo trên xe buýt, tàu điện ngầm, thậm chí lúc đang đi dạo trên đường.

Vậy nên, việc thử thưởng thức trọn vị món ăn như là cách để chúng ta hiểu thêm nhiều điều về ẩm thực và văn hóa ở đất nước này.

Loading...

Quả thật, ẩm thực Tây Ban Nha đa dạng, độc đáo. Bởi lẽ đó, để có thể thưởng thức được hết tất cả các món ăn ở Tây Ban Nha có lẽ cũng phải mất cả một cuộc hành trình dài trên đất nước được mệnh danh là “Xứ sở bò tót này”. Và người Tây Ban Nha sẽ nói “Buen provecho!” để chúc bạn ăn ngon miệng!.

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."