Hé lộ diện mạo nam thần, người thừa kế đế chế kim cương lớn nhất Hong Kong

Tốt nghiệp Harvard và trở về Hong Kong tiếp quản khối tài sản khổng lồ của gia đình, Adrian Cheng sẽ phải đối mặt với rất nhiều khó khăn, thử thách trong cuộc chuyển giao quyền lực trị giá tới 25 tỷ USD này.

Adrian Cheng, người thừa kế của công ty New World Development và tập đoàn đá quý Chow Tai Fook vừa mới tốt nghiệp đại học Harvard. Cậu sẽ kế thừa sự nghiệp khi cha cậu, ông Henry, 69 tuổi từ chức vì lý do sức khỏe. Trước thông tin ông Henry Cheng bị trụy tim, công ty này đã không đưa ra bất cứ bình luận nào.

Khi cậu công tử 36 tuổi thừa kế toàn bộ gia sản từ cha mình, Adrian sẽ gánh vác trên tay tập đoàn kiểm soát một trong những khu vực địa ốc phát triển nhất của thành phố, khách sạn Carlyle tại New York, Mỹ và vận hành một chuỗi các cửa hàng trang sức với lợi nhuận còn cao hơn công ty nổi tiếng Tiffany & Co. đến 80%. Gia đình cậu sở hữu 4 công ty niêm yết với tổng giá trị trên thị trường lên tới 25 tỷ USD.

Loading...

Nhiều người nói đây sẽ là một thử thách thực sự với Adrian. Cậu sẽ phải giải quyết vấn đề suy thoái kinh tế và giảm sút nhu cầu tiêu thụ hàng trang sức cao cấp. Ngoài ra, Adrian cũng phải lo việc duy trì các mối quan hệ làm ăn trước đây và gây dựng lại niềm tin với các nhà đầu tư sau các vấn đề từng có trước đó của tập đoàn.

Dù còn rất trẻ tuổi, cháu trai của cựu chủ tịch Cheng Yu-tung đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong công ty trước đó như phó chủ tịch New World Development và giám đốc điều hành của tập đoàn Chow Tai Fook.

Theo những tin tức nóng mới nhất về Hong Kong Adrian sẽ không phải là người duy nhất chuẩn bị thừa kế một tập đoàn khủng tại Hong Kong. Các ông trùm tư bản Hong Kong đều đã ở tuổi ngoài thất tuần như tỷ phú Lee Shau Kee, chủ tịch tập đoàn Henderson Land Development cũng đã bước vào tuổi 89. Chính vì vậy, nhiều người cho rằng sẽ có những cuộc chuyển giao tương tự trong thời gian sắp tới tại Hong Kong.

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."