Messi bất lực, thời cơ Ronaldo thể hiện

Khi nói về Cristiano Ronaldo và Lionel Messi những năm qua, nhiều người đã có sự nhầm lẫn to lớn. 

Loading...

Những màn trình diễn đỉnh cao của Ronaldo góp công lớn giúp Real Madrid vô địch Champions League 4 trong số 5 mùa qua. Mùa 2013/14, ai cũng nhớ về cú đánh đầu giải cứu Real của Sergio Ramos trong trận chung kết với Atletico Madrid.

Thật khó hiểu! Nếu bạn có suy nghĩ đó, hẳn bạn không biết rằng Ronaldo là người ghi bàn nhiều nhất tại Champions League, nhiều nhất ở giai đoạn loại trực tiếp, nhiều nhất ở tứ kết, bán kết và chung kết của giải. Nhưng trước đó, Ronaldo đã lập 2 cú đúp ở 2 lượt trận với Schalke tại vòng 1/8, cú đúp trước Bayern Munich ở bán kết lượt về và bàn ấn định livescore 4-1 ở chung kết. Tổng cộng, anh có 8 bàn sau 7 trận vòng knock-out mùa đó.

Mùa 2016/17, Ronaldo ghi 5 bàn vào lưới Bayern Munich ở 2 trận tứ kết, lập hat-trick trước Atletico ở bán kết lượt đi, lập cú đúp trước Juventus ở chung kết. Tổng cộng, anh có 10 bàn sau 7 trận vòng knock-out mùa đó. Ronaldo ghi bàn ở cả 2 lượt trận vòng 1/8 với Roma. Anh lập hat-trick ngoạn mục giúp Real đảo ngược trận thua 2-0 Wolfsburg ở tứ kết. Tổng cộng, anh có 5 bàn sau 6 trận vòng knock-out mùa đó (nghỉ 1 trận do chấn thương).

Ngay cả mùa giải này, khi Juventus không đạt mục tiêu vô địch Champions League, không ai có thể trách cứ Ronaldo. Ở vòng 1/8, ngay cả khi Juve thua Atletico Madrid 2-0 ở lượt đi, một mình CR7 đã tỏa sáng với cú hat-trick giúp họ lật ngược tình thế thắng lại 3-0 ở lượt về với ty le keo trận đấu vẫn ổn định. 3 bàn trước Juventus ở tứ kết. Ở chung kết, nếu không có fan cuồng chạy vào sân phút chót, anh đã phải có bàn chia tay Real. Dù sao, 6 bàn sau 7 trận vòng knock-out mùa đó không tồi chút nào.

Messi bất lực, thời cơ Ronaldo thể hiện
Messi bất lực, thời cơ Ronaldo thể hiện

Còn Messi, 2 mùa qua, khi Barca bị loại tủi hổ tại Champions League, vai trò của anh đều rất mờ nhạt. Khi Blaugrana thua Roma 3-0 và mới nhất là Liverpool 4-0, những gì số 10 của họ đã làm gần như là con số 0 tròn trĩnh.

Những con số thống kê trên báo thể thao không biết nói dối, đặc biệt là với các tiền đạo. Đóng góp của họ cho đội bóng thể hiện rõ nét nhất qua những bàn thắng. Và nếu so sánh số pha lập công của Cristiano Ronaldo và Lionel Messi tại Champions League, bạn sẽ thấy sự khác biệt.

Loading...

"Những phân tích tin thể thao 24h mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chắc chắn. Để có cái nhìn toàn diện hơn, người chơi nên tự phân tích và đánh giá từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hãy luôn tuân thủ quy định pháp luật và chơi có trách nhiệm."