MU đứng thứ mấy khi đấu Real & Barca?

Tạp chí France Football đã công bố một cuộc bầu chọn cho những CLB vĩ đại nhất trong lịch sử.

Một nhóm các nhà báo được France Football mời đánh giá để xếp hạng danh sách này. Họ căn cứ vào các yếu tố như sự xuất sắc của các cầu thủ (số danh hiệu cá nhân), lượng khán giả mà CLB sở hữu qua truyền hình & mạng xã hội, lượng khán giả đến theo dõi trận đấu ở SVĐ, doanh thu & chi tiêu.

Tạp chí uy tín France Football, đơn vị sáng lập và sở hữu giải thưởng Quả bóng Vàng danh giá, vừa công bố một ấn phẩm đặc biệt cho ngày 12/2 lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Ấn phẩm này sẽ bao gồm bảng xếp hạng những CLB vĩ đại nhất trong lịch sử bóng đá thế giới.

Loading...

Dựa vào các tiêu chí này các nhà báo của France Football đã chọn ra 85 CLB trên toàn thế giới, trước khi danh sách được rút gọn xuống còn 30 CLB vĩ đại nhất. Top 10 đội bóng vĩ đại nhất đã được France Football công bố kèm theo điểm số bầu chọn của các nhà báo.

MU đứng thứ mấy khi đấu Real & Barca?
MU đứng thứ mấy khi đấu Real & Barca?

3 vị trí cuối cùng của top 10 thuộc về 3 đại diện Ngoại hạng Anh. Kết quả bóng đá Chelsea (91 điểm) đã đoạt 18 chức vô địch dưới thời Roman Abramovich và là CLB có giá trị lớn thứ 7 thế giới thời điểm này. Man City (89) đã đoạt 3 chức vô địch Premier League trong thập kỷ qua và có giá trị thương hiệu lẫn doanh thu lớn thứ 5 trên thế giới.

Báo thể thao viết Liverpool ở vị trí thứ 5 thu được 120 điểm, là CLB Anh vô địch cúp C1 châu Âu/Champions League nhiều lần nhất và là một trong những CLB đông fan nhất thế giới. Juventus xếp sau với 107 điểm, là CLB giữ kỷ lục vô địch Serie A & Coppa Italia và có một trong những lượng fan đông nhất thế giới tồn tại từ tận thập kỷ 1930.

Arsenal (88) là CLB có số chức vô địch Anh nhiều thứ 3 trong lịch sử lẫn là đội vô địch FA Cup nhiều lần nhất, sở hữu lượng fan lớn thứ 5 thế giới và doanh thu lớn thứ 9.

Loading...

"Những phân tích tin thể thao 24h mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chắc chắn. Để có cái nhìn toàn diện hơn, người chơi nên tự phân tích và đánh giá từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hãy luôn tuân thủ quy định pháp luật và chơi có trách nhiệm."