Những nghệ sĩ rời bỏ JYP tương lai giờ đây ra sao?

Không thể phủ nhận rằng JYP đã tạo nên một nền tảng vững chắc cho những nghệ sĩ của mình nhưng vẫn có những điểm hạn chế là JYP không biết trọng dụng những người tài.

Theo như tin ca nhạc thì JYP lại là một trong những công ty nghệ sĩ ra đi yên bình nhất, cũng không có quá nhiều ồn ào scandal như SM hay YG mà ở JYP các nghệ sĩ rời đi vì muốn phát triển sự nghiệp cá nhân một cách khác hơn so với công ty cũ. Nhưng cũng không thể phủ nhận việc JYP đã tạo nên một đòn bẩy cho các nghệ sĩ của mình có bước tiến xa hơn.

Loading...

Những nghệ sĩ rời bỏ JYP

Bi Rain

Sau khi bị 18 công ty giải trí từ chối, Rain đã thành công trong buổi thử giọng ở JYP và chính thức ra mắt vào năm 2002, Rain cũng đã từng bước chứng tỏ năng lực của mình khi ra album thứ 3 đã bán được hơn 1 triệu bản. Đặc biệt, với vai nam chính trong phim truyền hình “Full House”, nam ca sĩ đã trở thành một trong những nghệ sĩ hàng đầu của làn sóng Hallyu trên toàn châu Á.

nghệ sĩ rời bỏ JYP
nghệ sĩ rời bỏ JYP

Năm 2007, sau khi hết hạn hợp đồng với JYP, Rain quyết định lập công ty riêng mang tên J.Tune Entertainment và đào tạo thành công 2 nhóm nhạc MBLAQ, MADTOWN. Tuy nhiên tới năm 2010, với việc là cổ đông lớn nhất, JYP tuyên bố J.Tune đã trở thành công ty trực thuộc của mình.

Năm 2013, Rain kí hợp đồng với công ty con của CUBE nhưng chỉ sau 2 năm, anh chấm dứt hợp đồng và lập công ty riêng mang tên R.A.I.N, tự quản lí các hoạt động nghệ thuật của mình. Dù hiện tại đã qua thời kì hoàng kim nhưng những thành tích trong cả sự nghiệp âm nhạc và phim ảnh của chàng “hí” vẫn là tượng đài trong lòng người hâm mộ châu Á.

Somi

Jeon Somi là một cô gái có tài năng bước ra từ chương trình Produce 101, debut cùng I.O.I trước đó nhưng đến giờ cô vẫn chưa được ra mắt khi ở trong công ty quản lý JYP. Gần đây Somi đã chấm dứt hợp đồng với JYP khi kỳ hạn hợp đồng của cô chưa hết. Khi Somi và JYP chấm dứt hợp đồng đã dấy lên những làn sóng của người hâm mộ. Nhưng hiện nay Somi cũng đã ký hợp đồng với một công ty chủ quản mới và sắp được ra mắt solo cả chính mình.

Jeong Jinwoon

Jeong Jinwoon là một thành viên của nhóm nhạc 2AM, debut năm 2008. Dù được đào tạo bởi JYP nhưng ban đầu, họ ra mắt dưới trướng Big Hit Entertainment sau đó mới trở lại JYP vào năm 2014 với album “Let’s Talk”.

Tuy nhiên, sau khi hết hạn hợp đồng vào năm 2015, Jinwoon chọn Mystic Entertainment – nơi quy tụ những nghệ sĩ nổi tiếng để tiếp tục phát triển sự nghiệp của mình. Với tư cách một ca sĩ solo, anh khai thác nhiều vào mảng nhạc rock bên cạnh phong cách ballad đã theo đuổi trước đây.

Im Junhyeok – cựu thành viên DAY6

Im Junhyeok ra mắt với tư cách thành viên của ban nhạc DAY6 vào năm 2015. Thế nhưng, chỉ vỏn vẹn 5 tháng sau đó, vào đầu năm 2016, JYP Entertainment bất ngờ đưa ra một thông báo trên trang web chính thức của họ rằng Junhyeok sẽ rời nhóm và chấm dứt hợp đồng với công ty. Nguyên nhân được đưa ra là vì “hoàn cảnh cá nhân”.

Sau khi Junhyeok rời nhóm, người hâm mộ đã tìm hiểu lý do tại sao khi họ không tin vào những lý do mà công ty quản lý đưa ra. Trong 5 tháng ra mắt đó, anh đã vướng vào 2 scandal nghiêm trọng nên JYP đã quyết định chấm dứt hợp đồng để không ảnh hưởng đến sự phát triển của các thành viên trong nhóm cũng như của công ty.

Junhyeok từng có một thời gian ngắn tham gia một ban nhạc có tên là Be Blossom, biểu diễn tại nhiều câu lạc bộ và lễ hội tại Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhóm đã tan rã vào cuối năm 2017. Anh thậm chí còn tham gia vào chương trình “cứu vớt” thần tượng mang tên “The Unit” của đài KBS, nhưng chỉ dừng lại ở hạng 32 với hàng loạt phản ứng không mấy mặn mà từ khán giả Hàn Quốc, xuất phát từ loạt scandal trước đó của anh.

Theo tin ngôi sao, có thể thấy những trường hợp rời JYP cũng là có lý do chính đáng nhưng cũng không thể phủ nhận JYP đã là bàn đạp để cho các nghệ sĩ của họ đi lên rất nhiều.

 

Loading...