Nhóm nhạc aespa – nhóm nhạc thần tượng thế hệ mới

Nhóm nhạc AESPA đã tạo ấn tượng với khả năng biểu diễn và tiềm năng của các thành viên. Họ đã thu hút sự chú ý trong ngành công nghiệp âm nhạc và được đánh giá là một trong những nhóm nhạc nữ triển vọng của thế hệ mới. Cùng asianstar.info tìm hiểu kỹ thông tin này qua bài viết dưới đây nhé.

Aespa là ai?

Nhóm nhạc aespa - nhóm nhạc thần tượng thế hệ mới

aespa (에스파) là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc được thành lập bởi SM Entertainment. Nhóm ra mắt vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 với bài hát chủ đề “Black Mamba”.

aespa được đặt tên dựa trên sự kết hợp giữa “æ”, biểu tượng của “Avatar X Experience”, và “aspect”, biểu thị sự kết hợp của thế giới thực và thế giới ảo. Nhóm được mô phỏng như avatar của nhóm, với mỗi thành viên có một phiên bản ảo của chính mình.

aespa nổi tiếng với âm nhạc hiện đại, pha trộn các yếu tố EDM, pop và hip-hop. Nhóm đã thu hút sự chú ý với khả năng vũ đạo điêu luyện và hình ảnh độc đáo của mình. Họ được xem là một trong những nhóm nhạc nữ triển vọng trong ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.

Thông tin thành viên nhóm nhạc AESPA

AESPA là một nhóm nhạc nữ Hàn Quốc gồm 4 thành viên. Dưới đây là thông tin chi tiết về từng thành viên:

Karina (카리나)

Tên thật: Yoo Jimin (유지민)
Ngày sinh: 11 tháng 4, 2000
Vị trí: Leader, Rapper, Dancer, Visual
Thông tin thêm: Karina là thành viên đại diện cho avatar trong nhóm và được xem là gương mặt trung tâm của Nhóm nhạc AESPA.

Winter (윈터)

Loading...

Tên thật: Kim Minjeong (김민정)
Ngày sinh: 21 tháng 1, 2001
Vị trí: Main Vocalist, Dancer
Thông tin thêm: Winter là thành viên trưởng nhóm nhạc aespa  và có khả năng ca hát ấn tượng.

Giselle (지젤)

Tên thật: Uchinaga Aeri (우치나가 애리)
Ngày sinh: 30 tháng 10, 2000
Vị trí: Rapper, Dancer
Thông tin thêm: Giselle có sự đa dạng về nguồn gốc, sinh ra và lớn lên ở Nhật Bản, nhưng có cha là người Hoa Kiều và mẹ là người Triều Tiên.

Ningning (닝닝)

Tên thật: Ning Yizhuo (宁艺卓)
Ngày sinh: 23 tháng 10, 2002
Vị trí: Lead Vocalist, Maknae
Thông tin thêm: Ningning là thành viên trẻ nhất của nhóm và có khả năng ca hát đa dạng.

Sự nghiệp âm nhạc của nhóm aespa

Sự nghiệp âm nhạc của nhóm aespa

Nhóm nhạc aespa ra mắt chính thức vào ngày 17 tháng 11 năm 2020 với bài hát chủ đề “Black Mamba”. Đây là một bài hát mang phong cách EDM-pop kết hợp với âm thanh điện tử và hip-hop. Ngay từ khi debut, aespa đã thu hút được sự chú ý và tạo ra sức hút lớn đối với công chúng.

Sau khi ra mắt, aespa đã tiếp tục phát hành các bài hát và album mới. Họ đã cho ra mắt đĩa đơn “Next Level” vào tháng 5 năm 2021, một phiên bản lại của bài hát từng xuất hiện trong bộ phim hoạt hình “Fast & Furious: Hobbs & Shaw”. “Next Level” đã nhanh chóng trở thành một thành công thương mại và đạt được vị trí cao trong các bảng xếp hạng âm nhạc.

Nhóm cũng thể hiện sự đa dạng trong âm nhạc và biểu diễn, từ các bài hát pop năng động đến ballad tình cảm. Các thành viên của aespa cũng đã thể hiện tài năng cá nhân thông qua việc tham gia vào việc viết lời và sáng tác âm nhạc.

AESPA cũng đã nhận được nhiều giải thưởng và đề cử quan trọng. Họ đã giành được nhiều giải thưởng Rookie của năm trong các lễ trao giải danh giá như Mnet Asian Music Awards (MAMA) và Melon Music Awards.

Với sự phát triển nhanh chóng và tiềm năng của nhóm, aespa được kỳ vọng sẽ tiếp tục mang đến những thành công trong tương lai và cống hiến cho ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc.

Xem thêm: Nhóm nhạc big bang có mấy thành viên? Tiểu sử mới nhất?

Xem thêm: Các nhóm nhạc nữ kpop hot nhất hiện nay

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về nhóm nhạc aespa, hy vọng rằng bạn đã nắm bắt được các thông tin về nhóm nhạc tiềm năng nay rồi nhé.

Loading...