Những nhóm nhạc idol sau scandal chấn động Kpop

Sau các scandal chấn động kpop trong làng giải trí Hàn Quốc, đã điểm tên ra những nhóm nhạc idol kpop có những thành công cũng như thất bại trong âm nhạc.

Rất nhiều nhóm nhạc sau những scandal đã mạnh mẽ vươn lên tiếp bước con đường âm nhạc dù có bị thiếu thành viên đi chăng nữa nhưng nhóm nhạc ấy cũng vẫn vươn lên để giữ vững danh tiếng của nhóm nhạc mình trong thị trường âm nhạc. Còn những nhóm nhạc khác khi đã quá tụt dốc không vươn lên được thì sẽ từ từ chết đi. Dưới đây là những nhóm nhạc sau các scandal chấn động đã vươn lên không ngừng:

SNSD

Loading...
nhóm nhạc idol sau scandal chấn động Kpop
nhóm nhạc idol sau scandal chấn động Kpop

Scandal lớn nhất trong sự nghiệp của nhóm đó là vụ việc Jessica rời đi vào năm 2014. Ở thời điểm đó, nhóm nhạc nữ được tin là có sự đoàn kết hoàn hảo nhất Kpop đã khiến công chúng sốc nặng khi “công chúa băng giá” lên mạng chia sẻ rằng cô bị buộc phải rời đi. Scandal của girlgroup quốc dân khiến báo chí tốn không ít giấy mực, cư dân mạng thì đồn đoán về các nguyên nhân dẫn đến màn “dứt áo ra đi” của Jessica. Đến nay, vụ lùm xùm giữa Jessica, SNSD và SM vẫn được xem là scandal lớn nhất trong lịch sử Kpop.

Sau khi Jessica rời đi được một năm, SNSD trở lại với đội hình 8 người, quảng bá một mạch 3 ca khúc “Party”, “Lion Heart” và “You Think”.

Đến năm 2018, nhóm ra mắt đội hình nhóm nhỏ thứ 2 với 5 thành viên Taeyeon, Yuri, Yoona, Hyoyeon và Sunny, còn Tiffany, Sooyoung và Seohyun đã rời khỏi SM trước đó vì kết thúc hợp đồng. Tuy nhiên, 3 thành viên này vẫn xác nhận mình là một mẩu của SNSD. Có thể nói dù nhóm đã phần nào không còn trọn vẹn vì scandal lịch sử, nhưng SNSD vẫn là một nhóm nhạc giữ vững được thành công và độ phổ biến của mình.

EXO

Trong 2 năm 2014 và 2015, EXO đã gặp các scandal nghiêm trọng trong sự nghiệp, đó là Kris, Luhan, Tao rời đi và Baekhyun hẹn hò cùng Taeyeon. Sau khi rời nhóm, Kris, Luhan và Tao đều trở về hoạt động ở quê nhà. Hậu quả đầu tiên từ vụ việc này có lẽ là EXO đã mất đi lượng fan đáng kể ở thị trường đại lục.

Cũng trong năm 2014, EXO dính phải scandal chấn động thứ 2 là Baekhyun hẹn hò cùng đàn chị Taeyeon. Những năm trước đây, netizen Hàn vẫn còn rất khắt khe trong việc idol hẹn hò, vì thế cả hai đã bị cộng đồng mạng tẩy chay, Taeyeon đặc biệt còn bị fan của Baekhyun nói riêng và fan EXO nói chung chỉ trích vô cùng gay gắt.

Những scandal liên tục những tưởng đã khiến sự nghiệp của EXO khó mà phất lên lại được nhưng không, nhóm vẫn chăm chỉ quảng bá, trở lại cùng các sản phẩm âm nhạc được đầu tư. Nhờ đó, EXO vẫn được công chúng quan tâm và cho đến thời điểm này, boygroup nhà SM vẫn bán album triệu bản, vẫn là idolgroup hàng đầu của Kpop thế hệ ngày nay.

Với những scandal này thì gà nhà SM vẫn là những nhóm idol đáng giá nhất trong nền giải trí hiện nay.

Loading...