Nhóm nhạc winner -tiểu sử, hành trình âm nhạc của nhóm

Từ ngày ra mắt dưới tên nhóm nhạc WINNER, các thành viên đã trải qua một chặng đường phát triển và trưởng thành cả cá nhân lẫn nhóm. Cùng asianstar.info tìm hiểu thông tin về nhóm nhạc nam này nhé.

Nhóm WINNERr là ai?

Nhóm nhạc winner

Nhóm WINNER là một nhóm nhạc nam Hàn Quốc được thành lập vào năm 2014 bởi công ty giải trí YG Entertainment. Nhóm gồm 4 thành viên: Jinwoo, Seunghoon, Mino và Seungyoon. Ban đầu, nhóm cũng bao gồm thành viên Taehyun, nhưng anh đã rời nhóm vào năm 2016. WINNER ra mắt với album đầu tay mang tên “2014 S/S” và đã gây ấn tượng mạnh với các ca khúc như “Empty” và “Color Ring”. Nhóm đã tiếp tục phát hành nhiều album và đạt được sự thành công lớn trong sự nghiệp âm nhạc của mình, với các bài hát như “Really Really”, “Love Me Love Me” và “Millions”.

Các thành viên WINNER

Yoon (Kang Seung Yoon): Sinh ngày 21 tháng 1 năm 1994. Anh là trưởng nhóm, ca sĩ chính và là một nhạc sĩ tài năng. Trước khi gia nhập WINNER, Yoon đã tham gia chương trình “Superstar K2” và là thành viên của nhóm nhạc Nam Woohyun Band.

Jinu (Kim Jin Woo): Sinh ngày 26 tháng 9 năm 1991. Anh là vũ công chính và ca sĩ phụ của nhóm. Trước khi debut, Jinu đã tham gia chương trình “Superstar K2” cùng với Yoon.

Loading...

Hoony (Lee Seung Hoon): Sinh ngày 11 tháng 1 năm 1992. Anh là rapper chính và vũ công phụ của nhóm. Trước khi tham gia WINNER, Hoony đã tham gia chương trình “K-Pop Star” và được biết đến với tài năng vũ đạo.

Mino (Song Min Ho): Sinh ngày 30 tháng 3 năm 1993. Anh là rapper phụ và là một nhạc sĩ, nhà sản xuất âm nhạc. Trước khi gia nhập WINNER, Mino đã tham gia chương trình “Show Me the Money” và là thành viên của nhóm nhạc nhỏ “Block B”.

Hành trình âm nhạc của nhóm winner

Nhóm nhạc WINNER có một hành trình âm nhạc đầy thành công và đa dạng. Dưới đây là một số điểm nổi bật trong sự nghiệp âm nhạc của nhóm:

Debut và album đầu tiên: WINNER được thành lập thông qua chương trình truyền hình thực tế “WIN: Who Is Next” của YG Entertainment vào năm 2013. Sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi, nhóm ra mắt với album đầu tay mang tên “2014 S/S” vào tháng 8 năm 2014. Album này đã đạt được thành công lớn và các ca khúc như “Empty” và “Color Ring” đã đứng đầu các bảng xếp hạng âm nhạc.

Ra mắt âm nhạc ở Nhật Bản: Sau thành công ở Hàn Quốc, WINNER mở rộng hoạt động của mình sang Nhật Bản. Họ phát hành phiên bản Nhật Bản của album “2014 S/S” vào năm 2014 và đã thực hiện các tour diễn tại Nhật Bản.

Comeback với album “EVERYD4Y”: Sau một thời gian tạm nghỉ, nhóm nhạc WINNER trở lại vào năm 2018 với album “EVERYD4Y”. Album này ghi điểm thành công với các ca khúc chủ đề như “Everyday” và “Really Really”, giành được nhiều chiến thắng trên các chương trình âm nhạc và thu hút sự chú ý của khán giả.

Album “Remember” và ca khúc “AH YEAH”: Năm 2020, WINNER trở lại với album “Remember” như một cách để tri ân người hâm mộ trước khi Jinu và Hoony thực hiện nghĩa vụ quân sự. Ca khúc chủ đề “AH YEAH” đã trở thành một hit và nhận được nhiều sự yêu thích từ khán giả.

Hoạt động solo và các dự án riêng: Trong quá trình hoạt động của nhóm, các thành viên WINNER cũng thực hiện các hoạt động solo và các dự án riêng. Yoon và Mino đã phát hành các album solo và nhận được sự đánh giá cao về tài năng của mình.

Xem thêm: Nhóm nhạc astro: Thông tin nhóm nam thần tượng Kpop

Xem thêm: Nhóm nhạc aespa – nhóm nhạc thần tượng thế hệ mới

Trên đây chỉ là một số điểm nhấn trong hành trình âm nhạc của nhóm WINNER. Nhóm đã gặt hái được nhiều thành công và tiếp tục được yêu thích bởi người hâm mộ.

Loading...