Những bộ phim cấm chiếu tại Việt Nam bạn nên biết

Trong danh sách những bộ phim cấm chiếu tại Việt Nam, có những tác phẩm đình đám và gây tiếng vang lớn trên thị trường quốc tế. Một số bộ phim được chuyển thể từ trò chơi điện tử nổi tiếng, như “Uncharted”, đã bị từ chối phát hành vì chứa hình ảnh xâm phạm chủ quyền biển đảo.Hãy cùng asianstar.info liệt kê 5 bộ phim bị cấm chiếu ở Việt Nam nhé.

Loading...

Phim cấm chiếu tại Việt Nam gồm những cái tên nào?

Phim bị cấm chiếu ở Việt Nam The Roundup

The Roundup là một bộ phim đã bị cấm chiếu tại Việt Nam. Lý do cụ thể và quyết định cấm chiếu phim là do các cơ quan kiểm duyệt phim của Việt Nam đã cho rằng phim có quá nhiều cảnh bạo lực và miêu tả Việt Nam một cách sai lệch. Việc cấm chiếu một bộ phim là quyền của cơ quan có thẩm quyền và được thực hiện dựa trên quy định pháp luật và tiêu chí của quốc gia đó.

Bộ phim Uncharted

Bộ phim Uncharted

Phim cấm chiếu tại Việt Nam không thể không nhắc tới Uncharted, một bộ phim phiêu lưu hành động được chuyển thể từ game cùng tên và có sự tham gia của Tom Holland trong vai chính, đã thu hút sự chờ đợi của đông đảo người hâm mộ Việt. Tuy nhiên, bộ phim này đã bị cấm chiếu tại Việt Nam và Philippines vì chứa hình ảnh xâm phạm chủ quyền biển đảo, đặc biệt là đường Lưỡi Bò – đường ranh giới tranh chấp ở biển Đông mà Trung Quốc tuyên bố đòi chủ quyền.

Quyết định cấm chiếu Uncharted tại Việt Nam và Philippines đã nhận được sự ủng hộ từ khán giả Việt Nam. Nhiều người thậm chí tuyên bố sẽ tẩy chay phim này và không xem trên bất kỳ nền tảng nào. Việc này thể hiện sự phản đối về việc bộ phim đưa ra hình ảnh không phù hợp liên quan đến tranh chấp lãnh thổ ở biển Đông và tôn trọng chủ quyền của quốc gia.

Abominable phim cấm chiếu tại Việt Nam

Abominable phim cấm chiếu tại Việt Nam

Bộ phim hoạt hình Trung Quốc mang tên Abominable đã tạo nên một sự đánh dấu đặc biệt trong việc hợp tác lần đầu tiên giữa DreamWorks Animation và Pearl Studio. Được đánh giá cao với nhiều thông điệp tích cực về tình cảm gia đình và bảo vệ môi trường, bộ phim này lại gây ra một vụ việc khiến một nhà phát hành phim lớn tại Việt Nam bị phạt hành chính số tiền 170 triệu đồng vì đã nhập khẩu phim vi phạm pháp luật. Các file phim kỹ thuật số cùng tài liệu quảng bá đã bị tiêu hủy.

Abominable được khởi chiếu tại Việt Nam vào ngày 4/10/2019 và sau đó bị rút khỏi rạp vào ngày 13/10/2019. Trong khoảng thời gian 10 ngày đó, cộng đồng khán giả đã đang xôn xao bàn tán về một phân cảnh trong phim chứa hình ảnh đường Lưỡi Bò, khiến các nhà chức trách phải can thiệp ngay lập tức. Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xem xét sự việc này là nghiêm trọng, và các cá nhân và đơn vị có liên quan đến việc kiểm duyệt phim Abominable đều bị xử phạt một cách nghiêm khắc.

Operation Red Sea là bộ phim cấm chiếu tại Việt Nam

Operation Red Sea, bộ phim dựa trên một câu chuyện có thật, tập trung vào đội đặc nhiệm Gia Long của Hải Quân Trung Quốc và nhiệm vụ giải cứu dân tộc trong một quốc gia ở Bắc Phi đang chịu đựng cuộc khủng hoảng và âm mưu của các khủng bố. Phim được đánh giá với những cảnh hành động kịch tính và nguy hiểm, trong đó đội đặc nhiệm phải đối mặt với những khó khăn và mất cân bằng quy mô lực lượng.

Tuy nhiên, bộ phim này đã lạm dụng những tình huống khó khăn để trình diễn sức mạnh quân sự và khoe vũ khí tân tiến của Trung Quốc cho các quốc gia khác. Phim thường có những phân cảnh tập trung vào cận cảnh vũ khí một cách thừa thãi và sử dụng hiệu ứng slow motion không cần thiết. Điểm gây tranh cãi và khiến bộ phim bị cấm chiếu tại Việt Nam nằm ở phân cảnh cuối cùng, khi hải quân Trung Quốc cảnh báo và đuổi tàu lạ xâm phạm lãnh thổ trên biển của họ.

Xem thêm: Những bộ phim ma hài Việt Nam hấp dẫn lôi cuốn người xem

Xem thêm: Phim học đường Việt Nam được các bạn trẻ yêu thích

Trên đây là những bộ phim bị cấm chiếu tại Việt Nam và lý do tại sao chúng bị cấm có thể liên quan đến nội dung chính, vi phạm pháp luật, hoặc chứa thông tin sai lệch về chủ quyền lãnh thổ.

Loading...