Những đài phun nước đẹp đến đáng kinh ngạc khiến bạn khó tin là chúng có thật

Những đài phun nước đẹp như có phép màu, xứng đáng trở thành ‘tuyệt tác kiến trúc’ khiến ai cũng hy vọng được một lần được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp của chúng.

Metalmorphosis Mirror

Loading...

Đầu người khổng lồ này chính là đài phun nước Metalmorphosis Mirror (Mặt gương) ở Mỹ. Điều đặc biệt ở tác phẩm kiến trúc tuyệt đỉnh do kiến trúc sư David Cerny thiết kế là nó được tạo thành từ những lớp cắt có thể xoay 360 độ và phản chiếu được mọi vật xung quanh.

Water Boa

Dù là khi bình minh hay lúc mặt trời lặn thì đài phun nước Water Boat (Thuyền nước) tại thành phố Valencia, Tây Ban Nha vẫn sở hữu vẻ đẹp ấn tượng khiến người ta muốn nhìn mãi không thôi.

Montjuic

Được miêu tả là ‘vũ điệu tuyệt vời của nước, ánh sáng, màu sắc và âm nhạc’, đài phun nước Montjuic, tại thành phố Barcelona, Tây Ban Nha xứng đáng là tuyệt phẩm đẹp đến nao lòng.

Floating Faucet

Bạn đang nghĩ đây là ‘vòi nước thần kỳ’ khi mà nó đang lơ lửng trên không trung và nước vẫn tuôn xối xả xuống? Bí ẩn của những vòi nước ‘thần thánh’ này chính là một ống nước nhỏ được giấu trong cột nước, có tác dụng nâng đỡ chiếc vòi khiến nó trông như lơ lửng trong không khí, vừa bơm nước từ dưới hồ lên. Đài phun nước độc đáo này có tên ‘Floating Faucet’, được đặt ở công viên Aqualand, Tây Ban Nha

Swarovski

Đài phun nước hình đầu người Swarovski ở Áo được nghệ sĩ André Heller thiết kế vào năm 1995. Theo nhiều nguồn tin tức chính xác thì ngoài là một đài phun nước bên trong đầu người được phủ xanh bằng cây lá này còn có cả một bảo tàng, du khách có thể lên tầng hai và nhìn cảnh vật bên ngoài qua hai con mắt của chiếc đầu phun nước này.

Bellagio

Nếu liệt kê những đài phun nước ấn tượng nhất thế giới thì đài phun nước của khách sạn Bellagio ở thành phố Las Vegas (Mỹ) không thể thiếu tên trong danh sách.

Đà phun nước cầu vồng ánh trăng trên cầu Banpo

Được coi là đài phun nước dài nhất thế giới, cầu vồng ánh trăng trên cầu Banpo, thành phố Seoul, Hàn Quốc thật khiến người ta không thể rời mắt.

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."