Những màn chia ly thấm đẫm nước mắt giữa chủ và thú cưng chạm tới tim biết bao người đọc

Thứ gì đã gắn bó với ta lâu dài khi phải rời xa chắc chắn sẽ rất nuối tiếc dù đó là con vật hay con người. Những câu chuyện dưới đây chắc chắn sẽ cho bạn thấy rõ điều đó.

Ngay từ khi sinh ra, chú chó nhỏ Jaden đã là người bạn thân thiết suốt thời thơ ấu của cô bé Lynn Bakker (đến từ Den Helder, Hà Lan). Sau 13 năm gắn bó, Jaden từ một chú chó bulldog khỏe mạnh, giờ đã lâm vào tình cảnh điếc, mù lòa và gần như chẳng thể đi lại được.

Đến những giây phút cuối cùng, Bakker vẫn luôn bên cạnh người bạn nhỏ.

Trước những tác động của tuổi tác và bệnh tật, cuối cùng Jaden đã ra đi trong sự tiếc thương của gia đình. Và có lẽ người đau lòng hơn ai hết chính là cô gái nhỏ Bakker. Vào những giây phút cuối đời của chú chó, cô chẳng rời tay khỏi Jaden và liên tục trấn an nó. Trước khi chú chó được mang đi chôn cất, Bakker vẫn không thôi rời mắt và thủ thỉ bên tai người bạn nhỏ lời từ biệt sau cùng.

Chia tay người bạn cá nhỏ khiến cậu bé nức nở bật khóc.

Vừa qua, một cậu bé cũng quyết định tạm biệt chú cá vàng – người bạn thân thiết mà cậu bé vẫn dành thời gian trò chuyện mỗi ngày. Việc thả chú cá trôi theo dòng nước đã khiến cậu bé bật khóc nức nở, và mẹ cậu phải trấn an nhiều ngày liền để cậu bé tạm nguôi ngoai.

Loading...
Dù chăm sóc cho nhiều loài vật khác nhau nhưng chỉ mỗi chú hươu cao cổ này gắn bó với anh hơn cả.

Hình ảnh chú hươu cao cổ gửi lời chia tay đến nhân viên vườn thú tại Hà Lan đã chạm đến trái tim hàng triệu người trên thế giới. Được biết, nhân viên 54 tuổi này đã dành hơn một nửa đời mình để chăm sóc loài vật và dọn dẹp vườn thú. Vào năm 2016, khi tình hình sức khỏe ngày càng suy kiệt bởi căn bệnh ung thư giai đoạn cuối, anh đã dành những giây phút cuối đời của mình để đi gặp chú hươu cao cổ tại vườn thú Blijdorp Diergaarde Rotterdam. Tại cuộc gặp gỡ cuối cùng này, chú hươu cao cổ chẳng ngại tiến đến gần anh và đặt lên mặt anh một nụ hôn đặc biệt.

Trong giây phút cuối cùng, cô gái vẫn không ngừng ghì chặt người bạn nhỏ.

Bức ảnh chụp lại khoảnh khắc một cô gái ôm chầm lấy thú cưng, trước khi nó được tiêm thuốc trợ tử để có thể ra đi nhẹ nhàng, đã lay động trái tim nhiều người. Thú cưng không còn là vật nuôi, mà còn là người thân, một thành viên trong gia đình. Hình ảnh cô gái ghì chặt chú chó cưng, và vùi đầu vào người nó khóc nức nở như một đứa trẻ, đã cho ta thấy rằng: tình cảm chủ tớ cũng chẳng khác gì tình ruột thịt.

Chẳng ai yêu cầu, chú ngựa vẫn tự mình tiến đến gần và tựa đầu vào quan tài người chủ.

Wagner Figueiredo de Lima và chú ngựa Sereno đã gắn bó với nhau hơn 10 năm nay. Nhưng bất ngờ thay, một tai nạn giao thông ập đến vào đầu năm 2017 khiến Lima đột ngột ra đi.

Ngoài gia đình và bạn bè thân thiết thì tại đám tang của ông, nhiều người không khỏi bất ngờ với dáng vẻ buồn rầu, ủ rũ của Sereno. Sau khi đi nhiều vòng quanh quan tài, Sereno bắt đầu dừng lại và tựa đầu lên quan tài như để nói lời tạm biệt sau cuối với người chủ đã gắn bó bao năm nay.

 

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."