Niềm vui vỡ òa, bà bán cá nghèo trúng số gần 3,5 tỷ đồng

Đây là lần thứ 2 bà  Nguyễn Thị Mẫn, SN 1950, trú khối phố Hồng Lư, phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam trúng số đặc biệt.

Chúng tôi đến chợ cá Tam Kỳ để tìm bà bán cá nghèo trúng số đặc biệt của xo so mien nam . Mấy tiểu thương bảo: “Mấy ngày ni bà Mẫn không đến chợ, chắc là đi nhận tiền trúng số rồi”.

Nhiều tiểu thương buôn bán ở chợ Tam Kỳ cho hay, bà Nguyễn Thị Mẫn (SN 1950, trú ở khối phố Hồng Lư, phường Hòa Hương, TP Tam Kỳ) trúng 6 tờ vé số. Trong đó có 2 tờ trúng giải đặc biệt và 4 tờ giải khuyến khích, trị giá 3,4 tỷ đồng. Biết tin, ai cũng mừng cho bà.

“Nhà cô Mẫn nghèo lắm, suốt mấy chục năm ni bán cá ở chợ Tam Kỳ, ai cũng thương cũng quí bởi tính cô hiền hậu. Mặc dù nghèo khó, nhưng cô cần mẫn, chắt bóp tằn tiện để nuôi 6 đứa con. Hồi trước cô bán cá ở chợ Phước Hòa gần cầu Kỳ Phú. Khi di chuyển chợ tạm, cô lên đây bán cá mấy năm nay” – chị Lê Thị Nga kể.

Chợ cá Tam Kỳ nơi bà Mẫn thường xuyên bán cá.
                 Chợ cá Tam Kỳ nơi bà Mẫn thường xuyên bán cá.

Hơn 2 năm chuyển lên buôn bán ở chợ tạm gặp nhiều khó khăn. Mỗi ngày bà Mẫn dành 20.000 đồng để mua vé số. Như thường lệ, bà Mẫn thường hay mua vé số của người tàn tật, người già và trẻ em để giúp họ. Sáng 29/8, bà Mẫn mua 6 tờ vé số tỉnh Gia Lai.

Đến sáng hôm sau, bà ra chợ như thường lệ và gặp người bán vé số đi ngang qua nên gọi lại hỏi mua và dò vé số. Khi dò, bà mừng đến phát khóc vì 2 tờ trúng giải đặc biệt và 4 tờ trúng giải khuyến khích, có tổng trị giá 3,4 tỷ đồng.

Loading...

Theo các tiểu thương, kể từ hôm trúng được 6 tờ vé số, bà Mẫn chưa đến chợ nên ai cũng nghĩ bà bỏ nghề, dùng tiền trúng số ở nhà dưỡng già. Cũng có người bảo bà lo sợ kẻ xấu làm hại khi trúng số nên đã đi lánh nạn.

Tuy nhiên, không phải vậy. Theo tìm hiểu, bà Mẫn đang ở nhà do bệnh thấp khớp tái phát, không đi lại được.

Tìm đến nhà, bà Mẫn đang nằm một chỗ vì chân tay tê nhức. Chồng bà và mấy người con đang mang mấy tờ vé số ra Đà Nẵng để làm thủ tục nhận tiền.

Bà nặng tai, nên hỏi chuyện câu được câu mất. Bà kể: “Cả nhà 6 miệng ăn, ông ấy đạp xích lô không đủ sống nên tui đi bán cá mấy năm ni thâm nợ gần 50 triệu đồng mà không có tiền trả. Đêm nằm tui cầu trời khấn Phật cho tui trúng sốxsmn xổ số wap để trả nợ. Không ngờ trời Phật thương cho tui trúng thêm lần nữa”.

                        Bà Mẫn kể chuyện mình 2 lần trúng số.

Bà Mẫn kể lại, bà bán cá từ 1985 đến nay ở chợ Tam Kỳ. Hiện 4 đứa đã có gia đình ra ở riêng, vợ chồng bà đang sống với 2 đứa con trai chưa lập gia đình.

“Nhà nghèo quá, con lại đông nên mỗi ngày tui mua vé số để hy vọng đổi đời. Hơn mấy chục năm ni ngày mô tui cũng mua. Lần đầu tiên tui trúng độc đắc 1 tờ vào năm 1993 được 25 triệu đồng” – bà Mẫn kể.

Sau lần trúng 1 tờ độc đắc ấy, bà xây được căn nhà và hàng ngày vẫn cần mẫn đi bán cá, giành tiền mua vé số.

“Sáng ngày 28/8, tui ra chợ bán cá thì bà Bảy tật nguyền cầm xấp vé số mời tui mua. Thấy bà Bảy tội nghiệp nên tui mua luôn 4 tờ. Đến chiều bán cá xong, tui ra đường chờ ổng đến chở về lại gặp thanh niên tật nguyền đến mời mua vé số ế. Thấy thương, tui mua luôn 2 tờ cuối cùng” – bà Mẫn kể.

Sáng hôm sau đi bán cá sớm, bà lại gặp bà Bảy tật nguyền. Thấy thương nên bà Mẫn kêu lại dò vé và mua mở hàng. Khi dò số, bà Mẫn phát hiện có 2 tờ trúng độc đắc và 4 tờ trúng khuyến khích.

“Lúc dò biết mình trúng số tui mừng quá nên lục trong túi còn 2 triệu tiền vốn buôn cá cho luôn bà Bảy bán vé số” – bà Mẫn kể.

Hỏi sẽ làm gì với số tiền trúng số 3,4 tỷ đồng, bà bảo: Chờ nhận tiền xong, tui sẽ đem một phần đi làm từ thiện, một phần tặng cho bà con hàng xóm bởi lộc trời không hưởng một mình. Còn lại tui sửa cái nhà và chia đều cho các con có vốn làm ăn.

Cuối câu chuyện, bà bảo sẽ không mua vé số nữa. Bởi với bà, trời thương 2 lần như vậy là đủ.

Rồi bà bảo, sẽ tiếp tục ra chợ bán cá để kiếm sống. “Ở nhà thì buồn lắm” – bà nói.

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."