Sao nam Hàn bị tước bằng đại học khi không lên lớp vì bận lịch trình

Các sao nam Hàn bị tước bằng đại học không lên lớp vì bận lịch trình tại 2 trường đại học là Đại học Dongshin và Đại học Busan Kyungsang.

Vào ngày 14/1 tin scandal nổ ra khi Naver đưa tin rằng Bộ Giáo dục Hàn Quốc đã quyết định hủy bằng Đại học của 7 sao Hàn vì phát hiện những nghệ sĩ này nhận biệt đãi. 7 cái tên nằm trong vụ trước bằng gây chấn động dư luận này chính là Lee Gi Kwang, Yong Jun Hyung, Yoon Doo Joon (Highlight), Jang Hyun Seung (cựu thành viên Highlight), Eunkwang, Yook Sung Jae (BTOB) và ca sĩ Chu Ga Yeoul. Đây đều là những idol, nghệ sĩ nổi tiếng của làng nhạc Hàn, chính vì vậy làn sóng phẫn nộ, phản đối của công chúng càng bị đẩy lên đỉnh điểm.

Loading...
Sao nam Hàn bị tước bằng đại học
Sao nam Hàn bị tước bằng đại học

Theo kết quả điều tra của “Đội khuyến khích, phục hồi niềm tin vào giáo dục”, trường Đại học Dongshin đã có những hành vi biệt đãi đối với sinh viên là nghệ sĩ nổi tiếng. Cụ thể, họ không cần phải lên lớp nếu có lịch trình, thay vào đó các thần tượng được điểm danh bằng cách gửi lại buổi biểu diễn phát sóng trên TV.

Tuy nhiên, quy định này không có trong điều lệ của Bộ Giáo dục, vì vậy kết quả học tập của các thần tượng trên không được công nhận. Bộ Giáo dục Hàn Quốc cũng yêu cầu nhà trường phải kỷ luật nghiêm khắc 1 sinh viên, phạt nhẹ 9 sinh viên và cảnh cáo 6 sinh viên mà trường áp dụng mức biệt đãi tương tự. Chính vì vậy, Lee Gi Kwang, Yong Jun Hyung, Yoon Doo Joon (Highlight), Jang Hyun Seung (cựu thành viên Highlight), Eunkwang, Yook Sung Jae (BTOB) đều bị trước bằng vì thường xuyên sử dụng phương pháp này để có thể vừa học vừa chạy theo lịch trình bận rộn.

 

Choo Ga Yeol còn được mời thỉnh giảng ở đại học dù chưa có học vị. Quyết định thỉnh giảng đối với Choo Ga Yeol cũng bị hủy.

Dư luận Hàn Quốc vốn rất khắt khe với việc những người nổi tiếng được ưu ái trong học tập. Ai cũng biết, kỳ thi đại học tại Hàn Quốc là một trong những kỳ thi khắc nghiệt nhất thế giới. Không ai có thể chịu nổi cảnh bản thân mình hay con cháu mình học đến chết đi sống lại nhưng vẫn trượt, trong khi có những người được ưu đãi tuyển thẳng, mà đỗ rồi cũng chẳng thèm học.

Theo tin ngôi sao, minh tinh Kim Hye Soo từng phải trả lại bằng thạc sĩ vì đạo văn. Năm 2018, hai ca sĩ thần tượng Jo Kwon và Jung Yong Hwa cũng bị Bộ giáo dục Hàn Quốc hủy bằng thạc sĩ do Đại học Kyunghee cấp vì gian lận thi cử. Những giảng viên ưu ái người nổi tiếng cũng bị kỷ luật nặng.

Về phía khán giả, cư dân mạng cho rằng các trường đại học có ưu đãi đặc biệt với người nổi tiếng một phần để quảng bá hình ảnh của nhà trường, đây là mối quan hệ kinh tế win-win (đôi bên cùng có lợi).

Loading...