Solskjaer dẫn dắt MU tiến hay lùi

Giờ có lẽ là lúc thích hợp để nhìn lại xem người được chọn để thay thế ông, HLV Ole Gunnar Solskjaer, có thực sự tạo ra sự khác biệt ở Old Trafford.

Trước hai đối thủ mạnh là Tottenham và Man City, Quỷ đỏ đã thể hiện lối chơi phòng ngự phản công đầy ấn tượng, và giành trọn 6 điểm sau 2 chiến thắng với cùng tỷ số 2-1 với mức tỷ lệ bóng đá hôm nay khá ổn.

Chỉ cần một tuần, chính là tuần vừa qua, là đủ. Trong vòng hơn bảy ngày, Man United đã chơi ba trận, và đó là ba trận đấu thể hiện hết cả những điểm tích cực lẫn những vấn đề của họ dưới thời Solskjaer.

Mùa này, Man United đã giành được nhiều điểm từ 5 đội bóng đang đứng trên họ trên bảng xếp hạng (13) hơn từ 12 đội bóng đang đứng dưới họ (12). Trận đấu với Everton cũng là trận thứ 8 trong mùa Quỷ đỏ không thể thắng khi cầm bóng nhiều hơn 55%. Bảy trận trước đó, họ hòa 5 và để thua 2.

Solskjaer xứng đáng được ngợi khen. Man United lúc này là đội bóng của ông, chứ không còn là di sản của Mourinho nữa. Những cầu thủ ngôi sao, có tài năng, kinh nghiệm nhưng lại thiếu nhiệt huyết, đều đã bị đẩy đi, hoặc bị bỏ rơi.

Solskjaer dẫn dắt MU tiến hay lùi
Solskjaer dẫn dắt MU tiến hay lùi

Theo các chuyên gia dự đoán bóng đá hôm nay của bongda.wap.vn cho biết vấn đề đáng ngại nhất với Man United lúc này, có thể khẳng định, là họ không biết làm thế nào để đánh bại những đội bóng chủ động phòng ngự. Họ không có phương án B.

Khi Man United cầm bóng là khi họ yếu đuối nhất. Quỷ đỏ thiếu một ông chủ ở giữa sân. Fred và McTominay đã thể hiện được mình ở khả năng đánh chặn, tinh thần chiến đấu.

Loading...

Nhưng Solskjaer có giới hạn. Man United của ông đã thể hiện được khả năng khai thác các khoảng trống hàng đầu, nhưng lại tỏ ra quá kém cỏi ở khả năng tìm kiếm và chủ động tạo ra các khoảng trống.

Thống kê trên báo thể thao quan trọng hơn, họ chỉ kém Top 4 có 4 điểm, thay vì 13 như một năm trước. Một phần nguyên nhân là những kết quả tốt mà họ giành được trước Big Six!

Loading...

"Những phân tích tin thể thao 24h mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chắc chắn. Để có cái nhìn toàn diện hơn, người chơi nên tự phân tích và đánh giá từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hãy luôn tuân thủ quy định pháp luật và chơi có trách nhiệm."