Sao Việt và những phát ngôn “vạ miệng”

Hương Giang bị cho xúc phạm bậc cha chú

Hương Giang là ca sĩ trẻ, gương mặt đắt show truyền hình thời gian qua. Cô vướng ồn ào bị cho vô lễ với nghệ sĩ Trung Dân mới đây. Nam nghệ sĩ gạo cội lên tiếng kể về sự việc ghi hình chung với nữ ca sĩ ở một gameshow.

Trước câu hỏi: “Cát Tường hay than phiền anh Trung Dân thích tìm tòi khám phá máy móc, xem xem nó hoạt động như thế nào. Có một lần, ông ấy đút đầu vào… (ba chấm) và ông ấy bị thương”. Hương Giang vô tư ghi đáp án vào dấu ba chấm là “đút đầu vô cầu tiêu”. Hành động này khiến nghệ sĩ Trung Dân phản ứng cho rằng cô thiếu văn hóa, xúc phạm nặng nề đến danh dự ông.

Sự việc khiến nữ ca sĩ lao đao, khóa Facebook để tránh những lời săm soi khác. Bên cạnh “làn sóng” đòi tẩy chay thì nữ ca sĩ cũng nhận được nhiều lời động viên. Với Hương Giang, đây là một bài học lớn cho việc phát ngôn và cẩn thận hơn khi làm nghệ thuật

Loading...

Đến Trấn Thành: “Nếu khán giả thấy hài nhảm, hãy tắt tivi”

Mới đây trong buổi gặp gỡ truyền thông để chia sẻ những quan điểm, ý kiến xung quanh những tranh cãi về vấn đề hài nhảm tràn ngập trên sóng truyền hình, Trấn Thành đã mạnh dạn bày tỏ quan điểm: “Tôi xin phản bác những người nói rằng hài hiện nay là rẻ tiền vì đó là quơ đũa cả nắm. Bây giờ, truyền hình là của chung. Chúng ta có thể chọn lọc mà xem. Các bạn thấy cái nào nhảm nhí thì nên tắt tivi”.

Lời nói bộc trực và có phần thẳng thắn của Trấn Thành ngay lập tức nhận sự phản đối mạnh mẽ của dư luận, mạng xã hội. Hầu hết các ý kiến cho rằng, quan điểm của Trấn Thành là quá hiếu thắng và thiếu tôn trọng khán giả. Cao điểm của sự việc là giám đốc đài truyền hình Vĩnh Long bất ngờ công khai việc đài đã yêu cầu phía nhà sản xuất thay đổi vị trí huấn luyện viên của Trấn Thành trong gameshow Tuyệt đỉnh song ca nhí phát sóng trên THVL1.

Nguyên nhân do chương trình này đào tạo các bé thiếu nhi nhưng với những lùm xùm thời gian qua, nhà đài cảm thấy vị trí huấn luyện viên của Trấn Thành không thích hợp. Ngoài ra, với câu trả lời phỏng vấn trên, Trấn Thành phải xem lại trong cách nói năng, trả lời phỏng vấn với nhà báo.

Đây là lần đầu một nghệ sĩ bị nhà đài cấm công khai và đã làm cho nhiều người trong giới bất ngờ. Trước đây, nếu có chỉ là thông tin nội bộ, không công khai trên truyền thông và nghệ sĩ bị cấm thường liên quan đến scandal tình ái hoặc vấn đề nhạy cảm. Chia sẻ với báo chí sau đó, lãnh đạo đài truyền hình Vĩnh Long cho biết, Trấn Thành có tài nhưng phải có tâm, phải có đạo đức nghề nghiệp. Trấn Thành có những phát ngôn không hay nên cần chú ý hơn để tránh bão dư luận.

Trấn Thành bị nhà đài “cấm sóng” cũng vì lời nói gây sốc của bản thân

Thực tế, việc phát ngôn không thể lúc nào cũng chỉn chu nhưng đó không phải lý do để bất kỳ ai có thể tuỳ tiện trong ăn nói vì vừa gây tổn thương cho người khác, vừa là tấm gương xấu cho xã hội.

Là nghệ sĩ, nhất cử, nhất động đều có thể bị đưa lên “bàn mổ” của dư luận và vì thế càng phải cẩn thận, giữ gìn hình ảnh nhiều hơn. “Ngàn năm năm bia miệng vẫn còn trơ trơ”, những lời xin lỗi hoặc hành động giải quyết hậu quả rất khó có thể khắc phục được hết bởi dư chấn của nó kéo dài rất nhiều thời gian sau đó.

Loading...