Sự kiện AOE Việt Nam năm 2016

Kết thúc năm 2016 với vô số những biến động, cộng đồng AOE Việt Nam vẫn cho thấy được sự hấp dẫn và sôi nổi vốn có của mình, cho dù thị trường game online đang phát triển chiếm lĩnh thị trường.

Cũng trong năm này, cộng đồng AOE Việt đã chứng kiến rất nhiều những sự kiện hay giải đấu nổi bật và có những hiệu ứng thực sự tích cực. Những sự kiện hay giải đấu này đã góp phần rất lớn trong công cuộc đưa bộ môn thể thao điện tử Đế chế chiến thuật trở nên phổ thông và phát triển hơn.

su-kien-aoe-viet-nam-nam-2016

Chuyến du đấu thành công nhất

Loading...

Không giống như những chuyến du đấu khác của đoàn AOE Việt Nam tới Trung Quốc, chuyến du đấu tại giải AOE Quảng Đông mở rộng lần 1 đã đem lại cho cộng đồng chúng ta rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau để rồi đi tới thăng hoa và vỡ òa trong hạnh phúc. Sở dĩ đây được coi là chuyến du đấu thành công nhất không chỉ nằm ở những danh hiệu chúng ta có được mà ở đó còn là sự vượt qua những áp lực khi phải thi đấu trên đất khách.

Game thủ có nhiều chức vô địch nhất

Người mà không nói ai cũng biết đó là ai. Có lẽ không phải nói quá nhiều về anh chàng này bởi chúng ta không còn lạ lẫm gì. Người mà tôi muốn nhắc tới không ai khác là Chim Sẻ Đi Nắng. Những giải đấu cá nhân hay đồng đội trong năm 2016 đều có cái tên quen thuộc đứng trên bục nhận giải cao nhất. Đó là giải đó là giải AOE Hàng Châu, giải AOE Quảng Đông mở rộng, giải AOE Star League 2016, GameK AOE Solo Cup 2016…  Những điều đó càng khẳng định rằng ở Việt Nam, Chim Sẻ Đi Nắng đang thể hiện sự vô đối ở mọi thể loại Solo.

Các sự kiện khó quên trong năm:

Hà Nội Open 5 và trận chiến Assyrian khó quên giữa Chim Sẻ Đi Nắng và Lôi Lão Hổ

Đây là giải đấu mở màn cho một năm AoE đầy sôi động. Hà Nội Open 5 là giải đấu truyền thống được tổ chức hàng năm do Clan Hà Nội đứng ra tổ chức. Hà Nội Open cùng với Bé Yêu Cup, Thái Bình Open là 3 giải đấu AoE uy tín và truyền thống bậc nhất cộng đồng AoE Việt Nam.

Giải đấu kết thúc thành công với 3/4 chiếc cup vô địch ở các nội dung thuộc về đoàn AoE Việt Nam – tiếng pháo báo hiệu một năm đại thắng của AoE Việt trước người Trung Quốc.

Hàng Châu Open 2016 – Đại chiến quy mô lớn nhất trong lịch sử của 2 nền AoE Việt – Trung

Năm 2016 chứng kiến một giải đấu trước nay chưa từng có về quy mô cũng như cơ cấu giải thưởng. Giải đấu diễn ra từ ngày 7/5/2016 đến ngày 13/5/2016 tại Hàng Châu, Trung Quốc với 7 nội dung thi đấu và trị giá giải thưởng là 21 vạn Nhân dân tệ (khoảng 720 triệu đồng), với sự chuẩn bị hết sức kĩ lưỡng và tập trung toàn bộ sức mạnh của 2 nền đế chế Việt – Trung.

Sau đúng một tuần thi đấu kịch tính và căng thẳng đoàn AoE Việt Nam đã khiến người Trung thật sự phải khâm phục. Tại nội dung solo Random và 22 Random AoE Việt Nam thống trị hoàn toàn với những chiến thắng áp đảo tuyệt đối. Giờ đây có thể tự hào khẳng định rằng AoE Trung Quốc không còn là đối thủ của AoE Việt Nam tại nội dung Random nữa. Trong khi đó tại sở trường của người Trung là cung R thì cả Lôi lão Hổ lẫn Thần Long (ShenLong) đều gục ngã trước Hồng Anh và Chim Sẻ Đi Nắng.

Loading...