Thái Lan đổ số tiền lớn để có được cựu HLV Nhật Bản

Nếu chấp thuận cựu HLV trưởng Nhật Bản Akira Nishino ngồi vào ghế HLV trưởng Thái Lan, Hiệp hội bóng đá Thái Lan có thể sẽ phải trả số tiền lương tháng cao.

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) vừa nhận được hồ sơ xin ứng cử của HLV Akira Nishino – người từng dẫn dắt ĐT Nhật Bản vào tới vòng 1/8 tại World Cup 2018 và tụt hạng trên bang xep hang bong da FIFA. Theo thông tin rò rỉ, mức lương ông Akira Nishino đề nghị trong hồ sơ là 30 triệu Yên Nhật, tức khoảng 7,5 tỷ đồng/tháng.

Loading...

Ở World Cup năm 2018, dù chỉ có quãng thời gian ít ỏi để chuẩn bị sau khi thay thế HLV Vahid Halilhodzic bị sa thải, nhưng HLV Akira Nishino vẫn gây ấn tượng mạnh khi giúp ĐT Nhật Bản quật ngã Colombia 2-1 trong trận ra quân, cầm hòa Senegal 2-2 để giành quyền vào vòng 1/8 và chỉ để thua ngược 2-3 Bỉ (đội sau đó giành hạng Ba).

Thái Lan đổ số tiền lớn để có được cựu HLV Nhật Bản
Thái Lan đổ số tiền lớn để có được cựu HLV Nhật Bản

Danh tiếng của một HLV vừa mới đưa Nhật Bản lọt vào vòng 1/16 World Cup 2018 đi đôi với giá trị hiện kim. Theo tờ Siamsport, ông Akira Nishino từng nhận mức lương tháng đến 30 triệu yên (khoảng 270 ngàn USD). Báo chí Thái Lan đồng loạt đưa tin, cựu HLV trưởng Nhật Bản Akira Nishino nộp đơn ứng cử vào ghế HLV trưởng ĐT Thái Lan. Đây là thông tin đem đến sự hứng khởi đối với lãnh đạo Hiệp hội bóng đá Thái Lan (FAT) khi chiếc ghế thuyền trưởng của đội bóng xứ Chùa vàng thực sự được quan tâm chứ không còn “ế ẩm” như trước

Bên cạnh đó để chuẩn bị cho ket qua seagame 2019 tốt nhất VFF cũng đã ra ý định ký hợp đồng với HLV Park Hang Seo vì thế với Thái Lan là một bài toán khó. Dù rất hứng thú khi cựu HLV Nhật Bản nộp hồ sơ ứng thí, nhưng báo chí Thái Lan thừa nhận, FAT khó có thể kham nổi nếu như ông Akira Nishino yêu cầu mức lương tương đương trên.

Đến thời điểm này, mức lương tháng của một HLV ĐTQG ở khu vực Đông Nam Á được nhận cao nhất thuộc về HLV Eriksson với số tiền 80 ngàn USD khi nhận lời dẫn dắt ĐT Philippines.

Tin thể thao đăng tải rởi HLV vừa bị sa thải sau một trận thua ở vòng bảng Asian Cup 2019 là Rajevac chỉ nhận số tiền gần 60 ngàn USD. Trước đó, vị chiến lược gia này cũng từng đưa Ghana vào tứ kết World Cup 2010.

Loading...

"Những phân tích tin thể thao 24h mà chúng tôi chia sẻ chỉ mang tính chất tham khảo và không nên được coi là lời khuyên chắc chắn. Để có cái nhìn toàn diện hơn, người chơi nên tự phân tích và đánh giá từ nhiều nguồn thông tin khác nhau. Hãy luôn tuân thủ quy định pháp luật và chơi có trách nhiệm."