Tin tức mới nhất luôn được cập nhật tại kênh chiếu bóng hàng đầu Việt Nam 

 Xem bóng đá tại XoilacTV là lựa chọn đúng đắn nhất của các anh em có chung niềm đam mê thể thao bóng đá

Tin tức xoay quanh về Mou 

Các nhà báo có mặt nhớ nó hơi khác một chút. “Mourinho đã dịch cuộc họp báo đầu tiên về một trận đấu trước mùa giải ở Hà Lan, nhưng rõ ràng là ông ấy không thể dịch vì ông ấy có những ý kiến ​​mạnh mẽ của riêng mình,” Santi Gimenez từ AS nhớ lại. “Một số nhà báo có thể nói tiếng Anh; họ biết anh ấy đang chọn và chọn từ nào của Robson để dịch. Anh ấy tiếp tục phiên dịch, nhưng chỉ ở bên trong phòng thay đồ và không cho báo chí biết ”. Câu trả lời của Robson thường là scattergun, bản dịch của Mourinho sâu sắc và được suy nghĩ kỹ lưỡng.

Mourinho đã gắn bó với Robson vì khả năng ngôn ngữ của anh ấy vào năm 1992 tại Sporting, mặc dù chủ tịch Sporting mới Sousa Cintra, rất muốn hỗ trợ huấn luyện viên nước ngoài của anh ấy, người đã bổ nhiệm anh ấy. Robson nhớ lại: “Jose là một người đàn ông trẻ dễ thương, người được đề cử chăm sóc tôi vì tiếng Anh tốt và nền tảng bóng đá vững vàng,” Robson nhớ lại.

Loading...

“Anh ấy là một giáo viên, và cha anh ấy đã từng là thủ môn chuyên nghiệp với Vitoria Setubal [Felix Mourinho đủ giỏi để giành được các danh hiệu quốc tế] và sau đó là tổng giám đốc của cùng một câu lạc bộ. Jose đã chứng minh một tài sản tuyệt vời, che lưng và chăm sóc tôi trong khi xây dựng mối quan hệ tốt với các cầu thủ của ba câu lạc bộ mà chúng tôi đã gắn bó cùng nhau. Bất cứ khi nào tôi cần sự hỗ trợ của anh ấy, anh ấy đều có mặt, mặc dù điều đó thường có nghĩa là tự đưa mình vào tình thế nguy hiểm ”.

Với Manuel Fernandes, cựu cầu thủ Sporting, trên cương vị huấn luyện viên của Robson, Mourinho chủ yếu là người phiên dịch ở Lisbon. Không phải lúc nào anh ấy cũng đưa ra tin tốt. “Anh ấy nói với tôi những gì các cầu thủ đang nói khi họ nghĩ rằng tôi không thể hiểu được,” Robson nhớ lại.

Mặc dù đội bóng của anh ấy đang đứng đầu giải đấu, nhưng chủ tịch câu lạc bộ đã lên hệ thống liên lạc nội bộ của máy bay và bắt đầu nói chuyện với các cầu thủ, giám đốc và người hâm mộ sau thất bại trên sân khách trước Casino Salzburg ở Cúp UEFA năm 1993. Robson hỏi Mourinho rằng anh ấy đang nói gì. Người phiên dịch lúng túng giải thích rằng tổng thống đang nói trực tiếp bóng đá với mọi người rằng màn trình diễn là một sự ô nhục đối với Sporting và rằng ông ấy sẽ nói chuyện với ông Robson ngay khi họ về nhà.

Anh ta đã làm vậy, đuổi anh ta trên sân trước toàn bộ nhân viên sau khi họ trở lại Lisbon. Robson chưa từng bị sa thải trước đây và sẽ không được thanh toán hợp đồng. Carlos Queiroz, một người bạn của chủ tịch câu lạc bộ, đã chờ sẵn ở cánh để tiếp quản. Mourinho lại thấy bóng đá thế giới phù du bẩn thỉu là như thế nào. Lại? Khi lên 10, anh thấy cha mình bị sa thải vào ngày Giáng sinh ngay giữa bữa trưa lễ hội của họ.

Hồ sơ những gì đã thực hiện nó

Robson nhanh chóng được mời làm việc tại Porto vào tháng 1 năm 1994. Anh tìm kiếm lời khuyên của Mourinho, người đã nói một cách hào hứng về tình trạng của Porto. Anh cũng 

đồng ý với công việc trợ lý của mình. Vậy ai đó đã đến với tư cách là một phiên dịch viên đã làm gì để gây ấn tượng với Robson đến vậy?

Tại Sporting, cầu thủ người Anh đã bắt đầu cử Mourinho đi dò tìm các đối thủ sắp tới. Những gì nhận lại được khiến anh choáng váng. Robson nói vào năm 2005: “Anh ấy sẽ quay lại và đưa cho tôi một bộ hồ sơ hoàn toàn là hạng nhất. Anh ấy ở đây, ở độ tuổi ngoài 30, chưa bao giờ là một cầu thủ hay một huấn luyện viên để nói đến, đưa cho tôi những báo cáo tốt như bất cứ điều gì tôi từng nhận được. ”

Các tuyển trạch viên tương lai làm việc dưới quyền của Mourinho sẽ bị khuyến cáo hoặc không được sử dụng nếu báo cáo của họ không chính xác, như một trong những nhân viên kỹ thuật của Benfica đã phát hiện ra khi ông báo cáo lại với người Bồ Đào Nha vào năm 2000 – một báo cáo chỉ có chín cầu thủ ngoài sân cỏ.

Lời kết 

Tuy nhiên, Mourinho không phải là người mới làm công việc tuyển trạch – anh ấy đã làm việc đó cho cha mình từ khi anh ấy 14 tuổi. Cha anh ấy nói với anh ấy ở tuổi 15 rằng anh ấy sẽ không kiếm sống từ bóng đá, nhưng Mourinho đã có câu trả lời – anh ấy sẽ trở huấn luyện viên. Bên cạnh đó, anh ấy vẫn nghĩ rằng mình có thể trở thành một cầu thủ và anh ấy đã làm được, mặc dù ở giải hạng hai Bồ Đào Nha.

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."