Văn hóa thần tượng, màn tranh cãi cực gắt của 2 bạn học sinh

Chủ đề văn hóa thần tượng được xuất hiện trong tập 7 của tv show “Trường teen”, một chủ đề nóng bỏng luôn được quan tâm hơn bao giờ hết.

Tập 7 của chương trình “Trường teen” đã thực sự gây bão cộng đồng mạng bởi màn tranh luận nảy lửa giữa 2 thí sinh Nguyễn Khánh Huyền (THPT Chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La) và bạn Bùi Đỗ Thành Đạt (THPT Quảng Xương I, tỉnh Thanh Hóa).

Trong trận tranh biện cuối cùng của vòng loại 1/14, cả hai đội chơi sẽ phải tranh luận về kiến nghị: “Chúng tôi tin rằng người hâm mộ Việt Nam đang gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến thần tượng của họ”. Đề tài nhạy cảm mà rất nhiều ý kiến đa chiều phản ứng trong những năm vừa qua nay càng tăng độ hot bởi màn đấu “cân não” của Khánh Huyền và Thành Đạt.

Loading...
Văn hóa thần tượng, màn tranh cãi nảy lửa của học sinh
Văn hóa thần tượng, màn tranh cãi nảy lửa của học sinh

Trong vai trò là người đồng ý quan điểm: “Chúng tôi tin rằng người hâm mộ Việt Nam đang gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến thần tượng của họ”. Nữ sinh đến từ trường THPT Chuyên Sơn La đã đưa ra hàng loạt những luận điểm, dẫn chứng để bảo vệ quan điểm :”Thần tượng không nhất định là người nổi tiếng, có những người không xác định mình nổi tiếng. Khi mà fan thái quá sẽ ảnh hưởng đến tinh thần của họ”.

Cô nữ sinh tiếp tục đưa ra luận điểm dồn dập không ngừng nghỉ. Các ví dụ về thần tượng hẹn hò, fan khẩu chiến, một stylist không còn cảm thấy có cảm tình với Sơn Tùng M-TP sau khi bị fan ca sỹ này dạy dỗ, gương mặt hoảng sợ và hoang mang mỗi khi idol Hàn Quốc đặt chân xuống Việt Nam…

Không hề kém cạnh, nam sinh Thành Đạt rất điềm tĩnh và gãy gọn đáp trả lại đội đối thủ bằng luận điểm sắc bén, thuyết phục.

Thành Đạt cho rằng đội bạn đang cố tiêu cực hóa mọi vấn đề lên việc tạo áp lực sẽ khiến cho người nghệ sỹ hoạt động không hiệu quả. Nam sinh phân trần đó là cách để thần tượng tạo ra động lực để tự cố gắng phấn đấu đưa sự nghiệp đi lên. Ngoài ra anh chàng còn đưa ra dẫn chứng rất thuyết phục từ số liệu cụ thể của BBC, các ngôi sao bóng đá quảng bá nhãn hàng để chứng minh fan đã giúp thần tượng của họ tăng doanh số, lợi nhuận như thế nào.

Khánh Huyền đã phản kháng Thành Đạt và cậu bạn cũng phản kháng lại cô bé. Nhưng Thành Đạt quá xuất sắc khiến người xem không khỏi ngỡ ngàng.

Loading...