Vũ Cát Tường nữ ca sĩ – nhạc sĩ và cá tính riêng

Vũ Cát Tường (Sinh ngày 02/10/1992) là một nữ ca – nhạc sĩ người Việt Nam. Bên cạnh giọng hát tốt, Vũ Cát Tường được biết đến với khả năng sáng tác theo các thể loại: R&B, Alternative Rock, Blues, Pop, Ballad, Neo-soul.

Cô sinh ra và lớn lên tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang và đã tốt nghiệp loại Giỏi khoa Kỹ thuật Y Sinh của Trường Đại học Quốc tế, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Năm 2012, Vũ Cát Tường được Phương Uyên chú ý khi biểu diễn Đông do mình sáng tác tại một sự kiện. Phương Uyên mua lại ca khúc này, và Cát Tường chính là người đàn cho Trúc Nhân hát ca khúc Đông trên sân khấu The Voice năm 2012.

Năm 2013, Vũ Cát Tường tham gia Giọng hát Việt và giành giải Á quân, kể từ đó cô bắt đầu tham gia vào Showbiz Việt với việc là một ca sĩ.

vu-cat-tuong-nu-ca-si-nhac-si-va-ca-tinh-rieng

Âm nhạc và bản thân Vũ Cát Tường là xuyên giới tính. Vũ Cát Tường mong muốn các bạn hãy gạt bỏ đi giới tính của mình, đừng suy nghĩ nhiều về việc đó.

Đối với Vũ Cát Tường, âm nhạc là không có giới hạn, âm nhạc của cô được nhận xét là âm nhạc văn minh không đi theo lối mòn hay nhạc thị trường hiện nay. Cô mong muốn đưa âm nhạc, hình ảnh của mình gần gũi với khán giả nhiều hơn nữa.

Tuy Vũ Cát Tường chính thức tham gia showbiz chưa lâu nhưng cô lại sở hữu một gia tài đáng nể, nhất định phải kể đến các ca khúc như Đông, Vết mưa, Yêu xa, Mơ… và rất nhiều các giải thưởng danh giá như: Giải “Music Video Vàng” cho Music Video “Mơ” trong “VTV – Bài hát tôi yêu” 2016; Giải “Nhạc sĩ được yêu thích nhất” của HTV Awards 2016 do đài truyền hình thành phố Hồ Chí Minh tổ chức; Giải “Ca khúc của năm” với bài hát “Mơ” tại mùa Giải Mai Vàng lần thứ 22-2016; Giải “Top 10 nghệ sĩ của năm” tại Mai Vàng lần thứ 22-2016; Giải “Nữ ca sĩ nhạc nhẹ được yêu thích nhất” tại Mai Vàng lần thứ 22-2016….

Vũ Cát Tường được biết đến là một nữ ca sĩ nhỏ nhắn, tài năng của Vpop, luôn góp những màu sắc rất mới vào âm nhạc, cùng với đó là sự lao động nghiêm túc và chăm chỉ, không ồn ào nhưng luôn tâm huyết với tác phẩm của mình. Không chỉ những ca khúc của cô sáng tác có nét riêng nhưng giọng hát của cô luôn làm khán giả nhận ra, không bao giờ trộn lẫn với những giọng ca khác trong showbiz. Cô còn biết đến với khả năng vũ đạo và chơi nhạc cụ.

Loading...

Vũ Cát Tường càng được yêu thích hơn khi trở thành HLV của The Voice Kids – Giọng hát Việt nhí 2016, cô đã chứng minh được khả năng của bản thân mình. Cũng chính trong thời gian này, cô dính phải một số scandal thất thiệt, như vụ đạo nhạc của nữ nghệ sỹ người Nhật nhưng cách cô đối mặt, giải quyết với vấn đề khiến người ta càng thêm yêu mến cô hơn.

Chúc nữ ca sĩ – nhạc sĩ tài năng của chúng ta ngày càng thành công!

Loading...