Đêm hòa nhạc Hennessy lần thứ 21 diễn ra tại Hà Nội

Ngày 04/6/2017, tại Nhà hát Lớn, Hà Nội sẽ tổ chức “Chương trình Hòa nhạc Hennessy” lần thứ 21. Chương trình do Trung tâm Tổ chức Biểu diễn Nghệ thuật (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) phối hợp với Công ty Cổ phần Phân phối Moet – Hennessy tổ chức.

Loading...

dem-hoa-nhac-hennessy-lan-thu-21-dien-ra-tai-ha-noi

Từ năm 1996, những chương trình Hòa nhạc Hennessy được tổ chức thường niên tại Việt Nam bởi công ty Cổ phần Phân phối Moet – Hennessy phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trở thành một sự kiện âm nhạc có uy tín được đông đảo khán giả Việt Nam đón đợi.

Trong lần đầu tiên biểu diễn đã có sự  tham gia của các nghệ sỹ ca nhạc, các nghệ sy Cello huyền thoại người Nga Mstislav Rostropovich, 20 năm qua, mỗi năm Hennessy Concert Series đều mang đến Nhà Hát Lớn những nghệ sĩ hàng đầu thế giới trong lĩnh vực nhạc cổ điển, Opera với nhạc mục xuất sắc qua những chương trình biểu diễn trực tiếp chỉ với một đêm duy nhất không bán vé.

Đặc biệt, Chương trình lần này sẽ giới thiệu đến công chúng yêu nhạc Thủ đô 02 nghệ sĩ trẻ tài năng đến từ Nhật Bản, nghệ sĩ violon Miura Fumiaki và nghệ sĩ đệm đàn piano Akira Eguchi.

Fumiaki Miura nổi tiếng trong cuộc thi Violon quốc tế Hannover mang tên nhạc sĩ – nghệ sĩ violon Joseph Joachim mùa thi 2009 với cú hat-trick giải thưởng: giải nhất cuộc thi đồng thời đoạt giải thưởng của giới phê bình âm nhạc và giải thưởng do khán giả bầu chọn. Nghệ sĩ violon trẻ người Nhật Bản này đã tự khẳng định vị thế là một trong những nghệ sĩ thành tựu nhất giữa thế hệ các nghệ sĩ đồng trang lứa.

Fumiaki-Miura

Ở tuổi 23, Fumiaki đã biểu diễn chung với nhiều dàn nhạc hàng đầu thế giới, trong đó có dàn nhạc giao hưởng Hamburg Bắc Đức, dàn nhạc giao hưởng Đài Phát thanh Hannover Bắc Đức, dàn nhạc giao hưởng Đài Phát thanh Stuttgart, dàn nhạc giao hưởng Basel, dàn nhạc giao hưởng Vienna, dàn nhạc thính phòng Lausanne, dàn nhạc giao hưởng Hồng Công, và biểu diễn dưới sự chỉ huy của nhiều nhạc trưởng danh tiếng như Kazushi Ono, Christopher Warren-Green, PietariInkinen, Stéphane Denève, Kazuki Yamada, Kristjan Järvi và Rafael Payaré.

Nghệ sĩ đệm đàn piano Akira Eguchi sinh năm 1963 tại Tokyo. Eguchi tốt nghiệp cử nhân sáng tác tại Đại học Âm nhạc và Mỹ thuật quốc gia Tokyo (hiện nay là Đại học Nghệ thuật Tokyo), có bằng Cao học chuyên ngành biểu diễn piano tại Trường Juilliard. Hiện tại, anh sống tại New York và Tokyo, đảm nhiệm vai trò giáo sư giảng dạy tại Đại học Nghệ thuật Tokyo. Anh cũng là giáo sư thỉnh giảng tại Trường Nhạc Senzoku-Gakuen Nhật Bản.

Akira-Eguchi

Kể từ buổi biểu diễn ra mắt lần đầu thành công vang dội tại khán phòng Alice Tully – New York năm 1992, Eguchi đã đến biểu diễn tại nhiều trung tâm âm nhạc hàng đầu của Mỹ, Châu Âu và vùng Viễn Đông. Hiện tại anh đã có 45 đĩa thu âm cho các hãng Deutsche Grammophon, Philips, Denon, Marquis Classics, Victor, IDC, BMG, Kosei publishing, Canary/Vanguard, AVEX, Octavia, và NYS Classics, trong đó có 11 album độc tấu và hầu hết được Tạp chí nghệ thuật thu âm Recording Arts Magazine bầu chọn là “Album mới phát hành trong tháng hay nhất”. Anh cũng vinh dự được sử dụng cây đàn huyền thoại New York Steinway model “CD75”(1912) đã được nghệ sĩ bậc thầy Horowitz biểu diễn trong các buổi hòa nhạc của ông từ cuối thập kỷ 70 đến năm 1983, hiện cây đàn thuộc sở hữu của hãng Takagi Klavier tại Tokyo.

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."