Liên hoan phim Châu Âu 2017 tại Hà Nội và Huế

Liên hoan phim Châu Âu 2017 – lần 18, do Phái đoàn Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam, Đại sứ quán các quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa Châu Âu phối hợp tổ chức, sẽ diễn ra tại TPHCM, Hà Nội và Huế từ ngày 13 đến 27/5. Đây là lần đầu tiên sự kiện giải trí Liên hoan phim Châu Âu đến với khu vực miền Trung với mong muốn tiếp cận tới đông đảo khán giả Việt Nam hơn.

Loading...

Liên hoan phim Châu Âu 2017 chọn chủ đề khá mới là “Lòng khoan dung và sự tôn trọng” nhằm mang đến cho khán giả những góc nhìn đa chiều nhưng thống nhất về tâm hồn Châu Âu, về những vấn đề người dân Châu Âu đang đối diện và nỗ lực vượt qua. Qua những bộ phim này, khán giả bước vào một thế giới của những cung bậc tình cảm khác nhau của mỗi người dân châu Âu. Đó là sự tổng hòa của đam mê, sự vui mừng, nỗi sự hãi và sự tức giận, nỗi cô đơn và sự đau khổ, sự hiểu làm và ngạc nhiên, lòng khoan dung và tình thương, sự tôn trọng và tình yêu. Đặc biệt trong liên hoan phim năm nay, hầu hết các bộ phim đều được lựa chọn tham dự các Liên hoan Phim trong nước và quốc tế cũng như giành được nhiều giải thưởng danh tiếng trên toàn thế giới. Thông qua bộ sưu tập các bộ phim chính kịch, thể thao, tiểu sử và phim cho trẻ em dành cho các nhóm khán giả khác nhau, Liên hoan được mong đợi sẽ mang lại cho những người yêu điện ảnh Việt Nam trải nghiệm thú vị và vui vẻ.

lien-hoan-phim-chau-au-2017-tai-ha-noi

Người yêu điện ảnh Việt Nam mọi lứa tuổi một lần nữa có cơ hội đặc biệt được thưởng thức những bộ phim xuất sắc nhất của điện ảnh châu Âu trong Liên hoan Phim châu Âu 2017.

Sự kiện văn hóa hàng năm này do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các Quốc gia thành viên EU và các Viện Văn hóa châu Âu phối hợp tổ chức nhằm giới thiệu di sản điện ảnh phong phú, văn hóa đa dạng và sự sáng tạo đương đại của châu Âu.

Các Viện văn hoá và Đại sứ quán các nước châu Âu tại Việt Nam sẽ trình chiếu những bộ phim mới nhất của từng nước. “Auf Augenhöhe” (“Ngang tầm mắt”) do Evi Goldbrunner và Joachim Dollhopf đạo diễn là bộ phim của Đức được giới thiệu tại Liên hoan này.

Năm nay khán giả yêu điện ảnh lại có thể chờ đợi một chương trình phim phong phú trong khuôn khổ Liên hoan phim châu Âu. Những bộ phim góp mặt từ 13 nước châu Âu phản ánh sự đa dạng của châu Âu: mỗi nước đều có lịch sử, văn hoá, xã hội, và cả truyền thống điện ảnh riêng, nhưng vẫn có liên hệ mật thiết với những nước khác.

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."