YG Entertainment – Công ty giải trí có nhiều bê bối nhất trong năm nay

Nhìn lại chặng đường mà YG xây dựng công ty cho đến năm nay, từ tháng 1 đến giờ YG Entertainment là một công ty có nhiều scandal nhất. Từ CEO cho đến “gà nhà” liên tục dính vào bê bối.

Là một công ty lớn hàng đầu trong ngành giải trí Hàn Quốc, đào tạo ra những nghệ sĩ, idol có tiếng trong giới kbiz, YG là một trong những công ty đứng trong top BIG 3 mạnh nhất cùng SM và JYP. Tuy nhiên vào năm 2019 từ tháng 1 đến giờ YG liên tục dính phốt từ CEO cho đến “gà nhà”.

YG Entertainment
YG Entertainment

Tháng 1: Mở đầu năm là scandal hẹn hò của cô nàng Jennie (BLACKPINK)

Cô công chúa của YG đã từng bị công chúng ném đá vì lùm xùm lười biếng và phân biệt đối xử. Vào tháng 1 Jennie bị Dispatch  bóc hàng loạt ảnh hẹn hò với Kai (EXO). Tuy nhiên chỉ không lâu sau đó cặp đôi đã tự động chia tay nhau vì lý do không có thời gian dành cho nhau khiến công chúng nghi ngờ.

 

 

Tháng 2: Lộ tin đồn hẹn  hò của thành viên iKON, trưởng nhóm Big Bang bị phốt trong quân ngũ

Trong ngày Valentine đồng loạt các báo Hàn đã đưa tin thành viên Song Yunhyeong (iKON) và Daisy (MOMOLAND) đang hẹn hò. Tuy nhiên sau đó YG đã lên tiếng phủ nhận nhưng quản lý của MOMOLAND lại lên tiếng xác nhận.

Vào cuối tháng 2, Dispatch tố G-Dragon (trưởng nhóm Big Bang) nhập ngũ được nghỉ phép đến 100 ngày dù chỉ mới phục vụ quân ngũ được 364 ngày (tính đến ngày 26/2). Sau 1 năm ròng rã kiên trì bóc phốt G-Dragon, cuối cùng Dispatch cũng đạt được mục đích của mình khi Ủy ban điều tra đã quyết định mở cuộc đánh giá đối với trường hợp của nam ca sĩ vào tháng 3 vừa qua.

Loading...

Tháng 3: Em út của Big Bang tuyên bố giải nghệ

Vào ngày 11/3 Seungri thông báo sẽ chính thức giải nghệ sau khi bị tố liên quan đến hành vi môi giới mại dâm, trốn thuế. Hộp đêm anh đầu tư và từng hoạt động với tư cách giám đốc PR – Burning Sun – bị điều tra vì liên quan đến chất cấm, bạo lực, hiếp dâm. Tuy nhiên không lâu sau đó SBS lại tung ra hàng loạt tin nhắn cùng nhóm chatroom của anh chàng.

Tháng 4: YG bị điều tra vì có liên quan đến vụ của Seungri

Vào ngày 26/4 JTBC đưa tin rằng cảnh sát tuyên bố điều tra YG vì nghi có liên quan về cáo buộc môi giới mại dâm của Seungri.

Tháng 5: YG bị điều tra môi giới mại dâm

Trong năm nay CEO lẫn gà nhà đều bị điều tra. Vào ngày 27/5, trong chương trình “Straight” do đài MBC thực hiện đã tố cáo chủ tịch công ty YG – ông Yang Hyun Suk – cung cấp dịch vụ tình dục cho hai đại gia Đông Nam Á tại một nhà hàng cao cấp khu Gangnam. Vậy nên công chúng đoán rằng YG có thể sẽ rất nhanh rớt  khỏi BIG 3 và để một công ty giải trí khác nên thay YG.

Tháng 6: Trưởng nhóm iKON bị Dispatch cáo buộc sử dụng ma túy

B.I bị tố mua cần sa và ma túy gây ảo giác LSD nhưng không bị cảnh sát triệu tập điều tra. Ngay sau khi scandal nổ ra, đại diện YG đã lên tiếng phủ nhận. Tuy nhiên sau đó chính B.I đã lên tiếng xin lỗi trên trang cá nhân thừa nhận có ý định nhưng không sử dụng và quyết định rời khỏi nhóm. Và YG cũng đã lên tiếng chấm dứt hợp đồng với B.I.

Năm 2019 chính là năm vận hạn đến với YG, liệu những tháng tiếp theo công ty này có may mắn hay không?

Loading...