Bài hát về đảng: Giai điệu tôn vinh Đảng Cộng sản Việt Nam

Bài hát về Đảng luôn là một phần quan trọng trong văn hóa âm nhạc của một quốc gia. Tại Việt Nam, không chỉ là một phần của văn hóa âm nhạc mà bài hát về Đảng còn trở thành một biểu tượng tôn vinh sự kiên cường và sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Cùng asianstar.info liệt kê các bài hát hay về Đảng nhé.

Chào mừng Đảng Cộng Sản Việt Nam

 • Tác giả: Đỗ Minh
 • Thể hiện: Tốp ca

Trong danh sách những bài hát về Đảng Cộng Sản Việt Nam, một ca khúc không thể không nhắc đến là “Chào mừng Đảng Lao động Việt Nam” (sau đổi tên thành Chào mừng Đảng Cộng Sản Việt Nam). Được sáng tác bởi nhạc sĩ Đỗ Minh vào đầu năm 1951, ca khúc này được ra đời trong bối cảnh chiến dịch biên giới 1950 đạt được chiến thắng vang dội. Ngoài ra, đây cũng là một bài hát ý nghĩa kỷ niệm ngày Đảng hoạt động công khai, tạo nên một tâm hồn đoàn kết và tự hào trong lòng người dân Việt Nam.

Chào mừng Đảng Cộng Sản Việt Nam

“Chào mừng Đảng Lao động Việt Nam” mang trong mình những giai điệu sôi động, tươi vui, hòa quyện cùng tình yêu và lòng trung thành dành cho Đảng Cộng Sản Việt Nam. Lời bài hát lấy cảm hứng từ truyền thống, lịch sử và tinh thần đấu tranh của Đảng, tạo nên một không khí phấn khích và khích lệ.

Đảng Cho Ta Sáng Mắt, Sáng Lòng

 • Tác giả: Phạm Tuyên
 • Thể hiện: Trọng Tấn

Bài hát “Đảng Cho Ta Sáng Mắt, Sáng Lòng” là một trong những tác phẩm nổi tiếng về Đảng và đất nước. Nhà thơ Tố Hữu đã dịch bài thơ “Đảng đã cho tôi sáng mắt, sáng lòng” từ bài thơ của nhà thơ cộng sản Pháp Aragon, và trao tặng nó cho nhạc sĩ Phạm Tuyên vào năm 1959. Nhờ sự cống hiến của Phạm Tuyên, bài hát “Đảng Cho Ta Sáng Mắt, Sáng Lòng” đã ra đời với giai điệu tha thiết, thể hiện tình cảm và niềm tin yêu sâu sắc vào Đảng Cộng Sản Việt Nam.

Lời bài hát:

Đảng đã cho tôi sáng mắt sáng lòng
Trước như tuổi thơ tôi nào biết đường

Bài hát về Đảng Cho Ta Một Mùa Xuân

Đảng Cho Ta Một Mùa Xuân

 • Tác giả: Phạm Tuyên
 • Thể hiện: Tốp ca

Một trong những ca khúc nổi tiếng về Đảng và Xuân không thể không kể đến là “Đảng Cho Ta Một Mùa Xuân”. Được sáng tác bởi nhạc sĩ Phạm Tuyên vào năm 1960 nhân dịp kỷ niệm 30 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, ca khúc này truyền tải thông điệp về sự phấn khởi, hy vọng và niềm tự hào của người dân Việt Nam trong mùa Xuân.

Bài hát Lá Cờ Đảng

 • Tác giả: Văn An
 • Thể hiện: Tốp ca

“Lá Cờ Đảng” là một trong những bài hát đặc biệt và ý nghĩa về Đảng Cộng sản Việt Nam. Ra đời vào năm 1975, ngay sau khi đất nước thống nhất, bài hát mang trong mình thông điệp về sự tự hào về lịch sử giàu bao mấy ngàn năm của dân tộc Việt Nam và hy vọng vào tương lai tươi sáng với sự lãnh đạo của Đảng.

Lời bài hát:

Đất nước bốn ngàn năm ôi tự hào biết mấy.
Hạnh phúc trong tay ta đang nở hoa kết trái.

 Bài hát về Đảng Là Cuộc Sống Của Tôi

 Đảng Là Cuộc Sống Của Tôi

 • Tác giả: Nguyễn Đức Toàn
 • Thể hiện: Trọng Tấn

“Đảng Là Cuộc Sống Của Tôi” là một trong những bài hát đáng chú ý về Đảng Cộng sản Việt Nam, tôn vinh sự gắn kết và lòng trung thành của người dân đối với Đảng và quê hương. Ca khúc này được sáng tác bởi nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn vào năm 1976, sau khi đất nước hoàn toàn thống nhất.

Loading...

 Việt Nam Ơi Mùa Xuân Đến Rồi

 • Tác giả: Huy Du
 • Thể hiện: Tốp ca

“Việt Nam Ơi Mùa Xuân Đến Rồi” là một trong những bài hát Đảng Cộng sản Việt Nam đáng ngưỡng mộ, được sáng tác bởi nhạc sĩ Huy Duy. Ca khúc này mang trong mình một giai điệu hào hùng, trang trọng và chậm rãi, tạo nên không khí tràn đầy sự phấn khởi và sự tự hào của mọi người dân Việt Nam đối với Đảng.

Xem thêm: Những bài hát tỏ tình của Vpop hay nhất khiến đối phương đổ gục

Xem thêm: Những bài hát về mẹ hay nhất mọi thời đại bạn nên nghe

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những bài hát về đảng hay, mong rằng qua đây bạn đọc đã nắm được những bài hát

Loading...