Các bài tập phục hồi chấn thương đầu gối

Chấ thương đầu gối là một trong các chấn thương trong bóng đá thường xảy ra, vậy bài tập phục hồi chấn thương đầu gối là gì. Cùng tìm hiểu nhé!

Yoga giúp phục hồi chấn thương đầu gối

Một lựa chọn tập luyện tốt khi đầu gối của bạn bị thương là yoga. Yoga nhẹ nhàng thư giãn các cơ và làm giảm bất kỳ áp lực hoặc căng thẳng trên đầu gối. Có rất nhiều động tác yoga giúp thư giãn đầu gối mà bạn có thể áp dụng để duy trì hiệu quả lâu dài.

Căng gân kheo

Các bài tập phục hồi chấn thương đầu gối

Làm căng ra giúp bạn linh hoạt và cải thiện phạm vi chuyển động của bạn, hoặc các khớp của bạn có thể di chuyển theo các hướng cụ thể xa như thế nào. Nó cũng giúp bạn hạ thấp tỉ lệ bị đau và chấn thương cơ háng.

Đầu tiên luôn khởi động bằng 5 phút đi bộ. Nằm xuống khi bạn sẵn sàng để căng gân kheo của mình. Vòng một tấm ga trải giường xung quanh chân phải của bạn. Sử dụng tấm ga  để giúp kéo chân thẳng lên. Giữ trong 20 giây, sau đó hạ chân xuống. Lặp lại hai lần. Sau đó, đổi chân.

Tập cơ tứ đầu

Duỗi thẳng hai chân, kê phía dưới gót một chiếc chăn mỏng và gồng căng cơ tứ đầu gối để giữ vững gối tồi từ từ nhấc toàn bộ phần chân lên khỏi mặt giường khoảng 20-30 cm. Thực hiện bài tập từ 6-8 lần mỗi ngày cho đến khi chân duỗi thẳng được.

Tập phần cơ bắp chân:

Bài tập cơ bắp chân rất quan trọng trong quá trình tập luyện phục hồi giãn dây chằng. vì cơ vùng bắp chân giữ ổn định khớp gối khi vận động. Trong tuần đầu chưa tì toàn bộ trọng lượng sang chân bệnh, từ tuần thứ hai có thể tỳ hoàn toàn trọng lượng lên chân bệnh, và tập chạy bộ chậm nhẹ nhàng từ tuần thứ 03 nếu không đau.

Bài tập căng gối

Cách thực hiện :

Loading...
  • Bắt đầu thực hiện động tác bằng cách nằm thẳng trên sàn, đặt phần chân duỗi thẳng và dựa vào tường vuông một góc 90 độ với mặt tường.
  • Từ từ co dần bàn chân bên gối bị giãn dây chằngxuống tới khi cảm thấy khớp gối căng lại thì dừng.
  • Giữ nguyên động tác trong 15 – 30 giây sau đó trượt bàn chân về vị trí ban đầu.
  • Lặp lại động tác này 2 tới 4 lần.

Bài tập phục hồi chấn thương đầu gối – nhón chân

Thời gian đầu, bệnh nhân được hướng dẫn tập đi lại nhẹ nhàng với nạng hỗ trợ. Sau khi người bệnh đi lại được dễ dàng thì có thể tập bài phục hồi tập nhón hai chân để việc đi lại linh hoạt hơn.

Trên đây là 6 bài tập khá đơn giản và phù hợp với những người có chấn thương đầu gối mà asianstar.info chia sẻ, sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi nhanh hơn. Hy vọng thông tin trên có ích với bạn

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."