Bài hát về ông bà gửi gắm tình cảm và kỷ niệm đáng quý

Những bài hát về ông bà là những tác phẩm âm nhạc đặc biệt, mang trong mình những giá trị tình cảm và kỷ niệm đáng quý. Những giai điệu và lời ca êm đềm, chân thành và chất phác của những bài hát này đã chạm vào lòng người nghe, khơi gợi những kỷ niệm và tình yêu sâu sắc đối với ông bà của chúng ta. Cùng asianstar.info liệt kê ngay nhé.

Cháu yêu bà

Cháu yêu bà

Bài hát cháu yêu bà đứng đầu danh sách các bài hát về ông bà. Ca khúc do nhạc sĩ Xuân Giao sáng tác với giai điệu tươi vui, hồn nhiên xứng đáng là bài hát “quốc dân” về chủ đề này.

Lời bài hát: Cháu yêu bà

“Bà ơi bà cháu yêu bà lắm,
Tóc bà trắng bà trắng như mây,
Cháu yêu bà cháu nắm bàn tay,
Khi cháu vâng lời cháu biết bà vui.”

Loading...

 Thương Lắm Ngoại Ơi

Thương Lắm Ngoại Ơi là một bài hát vô cùng đặc biệt dành riêng về ông bà ngoại. Bài hát này mang trong mình thông điệp của tình yêu thương và sự nhớ nhung đối với bà. Qua giai điệu nhẹ nhàng và lời ca sâu lắng, bài hát tạo nên một không gian ấm áp và gần gũi, giúp con trẻ có thể cảm nhận được tình cảm gia đình và tình yêu của mình dành cho bà ngoại.

Lời bài hát “Thương Lắm Ngoại Ơi”:

Thương khóm dưa cà, nay còn ai chăm bón

Thương sao cánh cò, đâu còn ghé chốn quê xưa

Giếng nước năm nào, bóng ngoại giờ ra sao?

Đau thắt trong lòng, ngoại tôi nay đã xa rồi!

Thương lắm ngoại ơi, lòng cháu đau xót muôn đời

Nhớ về nụ cười, từng ngày tháng bên ngoại yêu thương

Thương lắm ngoại ơi, trong tim cháu nỗi nhớ mãi

Dẫu xa ngoại vẫn thấy, tình yêu ngoại dành cho cháu.

 Xa Quê Nhớ Nội là bài hát về ông bà hay

“Xa Quê Nhớ Nội” là một bài hát đặc biệt mà giọng ca trẻ Dương Nghi Đình đã trình bày. Bài hát này là một trong số những ca khúc đáng nghe về bà nội, mang trong mình tình cảm sâu sắc và những kỷ niệm đáng nhớ về quê hương và bà nội.

Lời bài hát:

“Nội tôi nuôi tôi lớn lên bằng gánh khoai mì

Nội tôi một sương hai nắng vì tôi

Nội ơi phương xa con nhớ nội rất nhiều

Nhớ gánh khoai mì nuôi con lớn khôn nên người”

Lên Ba

Lên Ba

Bài hát “Em Bé Lên Ba” là một ca khúc đáng yêu và trong sáng do bé Bào Ngư thể hiện. Bài hát này lồng ghép những hình ảnh ngọt ngào về tình yêu thương của em bé dành cho bà và những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc sống hằng ngày.

Lời ca của bài hát thể hiện sự vui vẻ và phấn khởi của em bé khi được ba yêu thương. Mỗi ngày, em bé luôn hạnh phúc khi bà mặc cho em áo mới và dắt em đi công viên. Những chuyến đi ấy không chỉ là những khoảnh khắc vui chơi mà còn là những dịp để em bé khám phá thế giới và trưởng thành.

Lời bài hát:

“Cháu vào tuổi lên ba
Bà mặc cho áo mới
Ông dắt cháu la cà
Trong công viên cháu chạy
Ở núi rộng bao la”

Bài hát về Ông bà hiền lắm

Trong bài hát về “Ông Bà Hiền Lắm”, những kỷ niệm đáng quý của tuổi thơ được tái hiện và truyền tải qua những lời ca thấm đượm tình cảm của một người cháu đối với ông bà. Bài hát này gợi nhớ những giây phút đáng yêu và ấm áp khi được ở bên ông bà, được nhận những món quà bánh ngọt và cảm nhận sự cưng chiều từ ông bà.

Ông bà hiền lắm

Lời bài hát:

“Khi cháu đến chơi nhà, bà kể chuyện cháu nghe.
Bao câu chuyện cổ tích và những chuyện ngày xưa.
Ông cho cháu ăn quà, kẹo và nhiều bánh ngon.
Ông bà hiền lắm nhé, như ông Bụt bà Tiên…”

 Bà tôi

Một trong những bài hát về ông bà hay đó là bài Bà Tôi. Giai điệu êm đềm và chậm rãi của bài hát “Bà tôi” đã tạo nên một không gian tĩnh lặng và sâu lắng, khơi gợi những cảm xúc tình cảm và lòng biết ơn đối với những người bà của chúng ta. Khi nghe ca khúc này, ta không chỉ cảm nhận được sự thương cho những người bà đã sống với hy vọng được đoàn tụ với con cháu trong những khoảnh khắc quý giá, mà còn cảm nhận được sự kính trọng và trân trọng từ con cháu đối với ông bà.

Lời bài hát:

Con cháu Bà xa quê, đâu rồi?
Cả tháng năm cũng bỏ người đi mất
Chỉ còn Bà tôi, chỉ còn
Bà tôi Mỗi chiều về lại ngồi đợi trăng lên

Xem thêm: Những bài hát chủ đề nghề nghiệp hay cho các bé mầm non

Xem thêm: Tổng hợp các bài hát về hoa dễ thuộc nhất cho bé mầm non

Trên đây là những bài hát về ông bà hay ý nghĩa và vui nhộn để ba mẹ tham khảo. Chúc bé và gia đình sẽ có những giây phút thư giãn, giải trí với những bài hát nà nhé

Loading...