Những mv ca nhạc nhiều view nhất trong năm 2018

Ngoài Kpop với 2 đại diện nhóm của 2 công ty sở hữu lượng mv ca nhạc có số view khủng ra thì những mv của Vpop cũng có thành công đáng để ghi nhận.

Vào ngày 19/12, Youtube vừa công bố danh sách top MV đạt được nhiều lượng view nhất năm 2018, trong đó có cả những MV của nghệ sĩ Kpop lẫn Vpop. Và cũng không lạ lùng gì khi những MV này được lọt vào danh sách. Năm 2018 được xem là một năm bùng nổ của thị trường Vpop với hàng loạt những MV được đầu tư chất lượng cả về hình ảnh lẫn âm thanh, bắt kịp xu hướng thịnh hành trên thế giới.

Cùng điểm qua những đại diện nhà Kpop và Vpop xem những MV nào đạt số lượng view khủng nhất nhé:

MV “DDU-DU DDU-DU” của BlackPink

Với hơn 550 triệu lượt xem MV này được cho là đứng đầu bảng danh sách Kpop. Mặc dù nhóm nhạc này chỉ comeback một lần trong năm nhưng số lượng view cho MV này quả thật rất đáng nể. Chỉ mất 185 ngày để chạm ngưỡng 550 triệu views, BlackPink chính thức phá kỉ lục của BTS với “DNA” (427 ngày), trở thành MV của một nhóm nhạc đạt được cột mốc này nhanh nhất trong lịch sử Kpop.

mv ca nhạc nhiều view
mv ca nhạc nhiều view

MV FAKE LOVE của BTS

Không dành được hạng đầu nhưng BTS lại chiếm ưu thế về số lượng khi có liên tiếp 3 MV ở các vị trí tiếp theo với “FAKE LOVE” (hơn 403 triệu views), “MIC Drop (Steve Aoki Remix)” (hơn 397 triệu views) và “IDOL” (hơn 303 triệu views).

MV “BBoom BBoom” của MOMOLAND

Loading...

MV này chốt tên mình ở vị trí thứ 5 trong danh sách với 295 triệu lượt xem.

MV “Người lạ ơi” – Orange x Karik x Superbrothers

 

Những thành tích mà “Người lạ ơi” có được sau khi ra mắt nhanh chóng “công phá” mọi kỉ lục về lượt xem mà Vpop từng thiết lập trước đó: 4 triệu lượt xem sau 2 ngày ra mắt, 50 triệu lượt sau 13 ngày, 100 triệu sau 38 ngày và 150 triệu chỉ cần đúng nửa năm. Đây cũng là MV đầu tiên của Vpop cán mốc 100 triệu lượt xem trong năm 2018. Tính tới thời điểm hiện tại, MV này đang giữ 168 triệu lượt xem trên Youtube.

Lyrics Audio “Tuý âm” – Masew x Xesi x Nhatnguyen

Thời điểm ra đời Túy Âm cũng là một yếu tố quan trọng, khi trên thị trường bấy giờ đã quá nhiều ca khúc trữ tình, thiếu đi màu sắc EDM đặc trưng từng phát triển mạnh mẽ những năm trước đó mà điểm sáng còn sót lại là Lạc Trôi của Sơn Tùng M-TP. Với những lý do kể trên, bản thu âm ca khúc được đăng lên Youtube của Masew từ 25/8/2017 và nhanh chóng chạm đến con số 100 triệu lượt xem chỉ sau 6 tháng lên sóng.

MV “Em gái mưa” – Hương Tràm

Thành tích mà “Em gái mưa” đem về cho Hương Tràm thực sự là niềm mơ ước của rất nhiều nghệ sĩ Vpop: hơn 90 triệu lượt nghe trên một trang nghe nhạc trực tuyến và 45 triệu view Youtube khi chưa đầy 1 tháng ra mắt. Ngay 5/3/2018, bằng việc chạm mốc 100 triệu lượt xem sau 6 tháng ra mắt, “Em gái mưa” đã trở thành bản hit lớn nhất trong sự nghiệp của Hương Tràm sau 6 năm kể từ khi bước ra từ “Giọng hát Việt 2012” với danh hiệu Quán quân.

Với những MV lập kỷ lục đứng đầu mà tin ngôi sao kể trên thì cũng có rất nhiều MV ở các nước khác trên bảng xếp hạng.

Loading...