Các hồ thủy điện tức tốc xả lũ, cơn bão số 6 sẽ khiến miền Bắc mưa rất to

Tin tức : Theo như thông tin bão số 6 sẽ bao trùm miền Bắc và gây mưa lớn nên các hồ thủy điện ở Bắc Bộ tiếp tục mở cửa xả lũ để đảm bảo an toàn

Để ứng phó kịp thời với con bão số 6, sáng 23/8, tại Hà Nội, ông Hoàng Văn Thắng – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, kiêm Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai chủ trì cuộc họp

Loading...

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn trung ương, sau khi đi vào Biển Đông ngày 22/8, đến 10 giờ sáng nay (23/8), bão số 6 – Hato đã mạnh lên rất nhiều, từ cấp 8 lên cấp 14 và gió giật cấp 15.

Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng chủ trì cuộc họp ứng phó bão số 6.
Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng chủ trì cuộc họp ứng phó bão số 6.

Bão được dự báo sẽ đổ bộ đất liền các tỉnh Quảng Đông, sau đó là Quảng Tây (Trung Quốc). Tuy nhiên, do bão mạnh nên hoàn lưu bão ảnh hưởng rất rộng và gây mưa bao trùm toàn bộ miền Bắc nước ta.

Từ tối và đêm nay (23/8) đến ngày 25/8 ở Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to; các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to đến rất to. Tổng lượng mưa 100-200mm/đợt, riêng các tỉnh Quảng Ninh, Lạng Sơn, Cao Bằng, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu 250-300mm/đợt.

Để ứng phó với mưa lớn của hoàn lưu bão số 6, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai đã có Công điện yêu cầu công ty Thủy điện Sơn La mở 1 cửa xả đáy; hồ Hòa Bình mở thêm 1 cửa xả đáy (đang mở 1 cửa). Thời gian thực hiện là 13 giờ chiều 23/8.

 Các hồ thủy điện ở miền Bắc tiếp tục mở cửa xả lũ do ảnh hưởng của bão số 6.
Các hồ thủy điện ở miền Bắc tiếp tục mở cửa xả lũ do ảnh hưởng của bão số 6.

Phát biểu tại cuộc họp, ông Thắng yêu cầu các địa phương ở miền Bắc tiếp tục theo dõi sát diễn biến của bão. Cử cán bộ xuống ứng trực tại những khu vực có nguy cơ cao về sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, các hầm lò khai thác khoáng sản và các địa phương giáp biên giới.

Đồng thời, tăng cường dự báo tình hình mưa, lũ ở những khu vực trọng điểm phục vụ kịp thời công tác tham mưu trong chỉ đạo của Ban chỉ đạo và các địa phương.

Riêng đối với các tỉnh, thành phố là Quảng Ninh, Hải Phòng chủ động triển khai phương

Loading...

"Thông tin này chỉ mang tính chất tham khảo. Bạn cần cân nhắc kỹ trước khi tham gia chơi theo các bài viết chúng tôi chia sẻ."