Không chịu đóng phim nóng, nữ diễn viên nổi tiếng bị cưỡng bức

Tin điện ảnh: Dù đã có một sự nghiệp thành công, song bi kịch bị cưỡng hi.ếp vẫn là nỗi ám ảnh thường trực đối với nữ diễn viên Hong Kong Lưu Gia Linh.

Lưu Gia Linh là cái tên chẳng hề xa lạ trên màn ảnh phim điện ảnh của Hong Kong nữa. Cô sinh ngày 18/12/1965 tại Tô Châu, Trung Quốc. Năm 15 tuổi cô theo gia đình di cư sang Hong Kong và theo học lớp diễn xuất tại đài TVB. Từ khi lớn lên, Gia Linh vô cùng nổi bật nhờ ngoại hình của mình. Năm 1983, Gia Linh tốt nghiệp và bắt đầu sự nghiệp diễn xuất với vị trí là nữ diễn viên hợp đồng của TVB.

Loading...
Lưu Gia Linh được mệnh danh là bông hoa tài sắc của xứ Cảng Thơm.

Từ năm 1984 đến năm 1990, Lưu Gia Linh là một trong những diễn viên quen thuộc của màn ảnh Hong Kong khi tên của cô phủ sóng hơn 20 bộ phim, nhờ có ngoại hình xinh đẹp, khả năng diễn xuất tốt nên cô đã lọt vào mắt xanh của các đạo diễn.

Dù đóng rất nhiều phim nhưng cô vẫn chưa tìm được màu sắc cho riêng mình.

Đến năm 1989, Lưu Gia Linh trở thành khuôn mặt đáng chú ý của làng giải trí Hong Kong khi tham gia bộ phim “Nghĩa bất dung tình”. Thành công của vai diễn Sở Quân trong “Nghĩa bất dung tình” đã giúp Gia Linh định hình tên tuổi ở làng giải trí xứ Cảng Thơm. Tên tuổi của Lưu Gia Linh chính thức vụt sáng và trở thành ngôi sao hàng đầu trên làng giải trí khi cô tham gia “I am sorry”. Vai diễn này giúp Gia Linh được đề cử Nữ diễn viên suất sắc nhất Hong Kong năm 1989.

Cô cũng là nữ chính thành công trong các phim như A Phi chính truyện, Địch Nhân Kiệt: Thông thiên đế quốc…

Khi tham gia vở kịch “Happy Lemon Husband”, Gia Linh đã gặp Lương Triều Vỹ và đem lòng yêu anh. Lương Triều Vỹ là tài tử được các cô gái Hong Kong mê đắm còn Lưu Gia Linh thì vừa bị tổn thương sâu sắc sau cuộc hủy hôn vào phút chót với chàng tỷ phú mà cô từng có ý định từ bỏ sự nghiệp để kết hôn. Những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt sự nghiệp giúp Lưu Gia Linh trở thành một trong những ngôi sao nổi tiếng và giàu có nhất Hong Kong hiện nay.

Dù sự nghiệp đang trên đà phát triển nhưng cô vẫn là một ngôi sao bất hạnh

Năm 1990, Lưu Gia Linh bước sang tuổi 25, đây cũng là giai đoạn nở rộ về nhan sắc và sự nổi tiếng của bông hoa Hương Cảng. Bên cạnh những dự án phim chính thống, Lưu Gia Linh nhận được rất nhiều lời đóng phim cấp 3 từ các nhóm xã hội đen. Nhóm xã hội đen Hong Kong là bất khả xâm phạm, chúng có thể chi phối được tất cả các đạo diễn. Mỗi bộ phim cấp 3 sẽ cho chúng những lợi nhuận kếch xù nên chúng không thể bỏ qua, chúng nhắm vào những diễn viên nữ nổi tiếng. Lưu Gia Linh cũng không thoát khỏi tầm ngắm của những băng nhóm xã hội đen. Cô lọt vào mắt xanh của nhóm Hắc Bang, một băng nhóm xã hội két tiếng, thành viên của Hội Tam Hoàng.

Lưu Gia Linh cũng không thoát khỏi tầm ngắm của những băng nhóm xã hội đen

Mối cơ duyên của Lưu Gia Linh với Hội Tam Hoàng xuất phát từ việc khi mới lập nghiệp (1987) cô được một ông trùm trong băng nhóm này tặng cho một vai diễn. Vì thế, Hắc Bang tìm đến cô đòi trả ơn, chúng bắt cô đóng 1 bộ phim cấp 3 với những hình ảnh trần trụi trên màn hình để trẻ ơn chúng. Nhưng cô nhất định từ chối. Hắc Bang không dễ dàng bỏ qua, chúng liên tiếp gọi điện khủng bố đe dọa từ nhà ở tới phim trường hay bất cứ nơi nào cô đến.

Cô đã trải qua thời gian hoảng sợ khi liên tiếp nhận được những cuộc điện thoại dọa dẫm. Cô đã sợ hãi đến nỗi “ngủ không dám ngủ, gội đầu không dám nhắm mắt”. Nhưng rồi cái ngày định mệnh ấy cũng đến, 3 giờ sáng ngày 25/4/1990, sau khi xong công việc, Lưu Gia Linh chạy xe tới nhà bạn trai Lương Triều Vỹ thì bị một nhóm đàn ông bắt cóc.

Trong suốt 2 giờ đồng hồ, Lưu Gia Linh bị bốn kẻ đàn ông chụp ảnh khỏa thân và cưỡng hiếp.

Chúng bắt cô vào xe hơi, bịt mắt và đưa cô tới một căn phòng trống. Trong suốt 2 tiếng bị bắt giữ, Lưu Gia Linh bị bốn kẻ đàn ông khống chế chụp ảnh khỏa thân và sau đó thay phiên nhau cưỡng hiếp. Sau khi thực hiện tất cả những hành vi đồi bại, chúng tha cho cô về nhà. Sau biến cố kinh hoàng ấy, Lưu Gia Linh đã vô cùng hoảng loạn. Suốt những năm tháng sau này cô đã cố gắng che giấu nỗi đau đớn của mình. Và may mắn, những tháng năm tồi tệ đó cô luôn có Lương Triều Vỹ bên cạnh.

Lưu Gia Linh của hiện tại có trong tay mọi thứ: tiền bạc, tình yêu, danh vọng.

Năm 2002, những hình ảnh khỏa thân của Lưu Gia Linh bị rò rỉ trên báo chí. Đến năm 2008, Lưu Gia Linh mới đủ can đảm để chia sẻ lại nỗi đau mà cô đã từng định giấu trong tim đến tận khi chết đi.

 

Loading...